1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  132
  Toàn Quốc

  1 sản phẩm loa karaoke chất lượng bao gồm một số bộ phận gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 27 Tháng tám 2016.

  Đã bao giờ bạn tự hỏi 1 sản phẩm loa do đâu lại có loại càng đắt loại rẻ, loại nghe hay, loại nghe dở chưa? trong bài này, VM audio xin hướng dẫn dến các bạn 6 thiết bị chính quan trọng nhất trong một sản phẩm loa , loa nghe hay hay không phụ thuộc hoàn toàn vào 6 yếu tố này. hi vọng sau khi đọc bài viết này , bạn chắc chắn sẽ có những tri thức nhất định và có khả năng tự mình chọn được các chiếc loa hay với mức giá rẻ nhất.

  1 chiếc loa Nói chung sẽ có 6 thiết bị chính như sau:

  Driver

  vai trò của trái tim với cơ thể người như nào , thì driver cũng có vai trò và vai trò tương đương chính vì như thế với một chiếc loa . Nói chung , driver của loa chuyển nguồn tín hiệu điện thành sóng âm thanh, thông qua chuyển động màng loa. Driver có khả năng sắp xếp thành 4 dạng khác nhau dựa trên nhiệm vụ nó đảm nhận trong toàn dải âm thanh.
  Loa tần số cao còn gọi là tweeter hay loa HF (High-frequency). Chúng biểu thị các âm cao, sắc của nhạc cụ & những hiệu ứng kiểu như kính vỡ. Loa thường có kích thước khoảng một inch & làm bằng những vật liệu như lụa, titanium hay các dạng sợi tổng hợp không giống nhau .

  Loa tần số cao

  Loa trung có tinh thần tránh nhiệm với các âm thoại, thường là những âm tai dễ nghe nhất. kích thước nằm trong khoảng giữa loa tz 105 tweeter và woofer, dĩ nhiên , cũng có một số trường hợp ngoại lệ. chất liệu làm màng loa dựa vào sở thích của nhà sản xuất và thường hay rất đa dạng, từ dạng giấy ít tiền cho đến dạng gỗ bu-lô đắt tiền.

  Loa trung

  Loa tần số bé hơn còn gọi là những loa siêu trầm (woofer), phụ trách tần số bé hơn hơn tần số trên loa trung, tạo những tiếng trống rền trong album nhạc rock hay các âm trầm hùng trong những phim hành động. Khả năng tái hiện độ sâu của loa đôi khi phụ thuộc vào kích thước nón loa và lượng không khí mà nó tác động .

  Loa tần số bé hơn

  Loa toàn dải chủ yếu phụ trách phần âm cao và âm trung. Chúng thường thấy trong một số loa con của những bộ rạp tại gia gọn nhẹ & đi kèm 1 loa siêu trầm để tái hiện dải âm thanh đầy đủ.

  Sự phối hợp các driver khác nhau quyết định thiết kế của loa. Loa hai đường tiếng thường gồm 1 driver tweeter và một mid-range có chức năng kích bass, trong khi đó những loa ba đường tiếng thường có đủ cả 3 driver. Thiết kế này áp dụng cho mọi thứ những loa, dù là 1 hay 1 nhóm những loa cùng dải kết hợp .

  1 san pham loa karaoke chat luong bao gom mot so bo phan gi  Lỗ dội âm

  Nhằm mục tiêu ấn tượng khả năng tái hiện tần số âm và để nhằm giải quyết vấn đề “thắt cổ chai” nhà sản xuất loa thường sản xuất thêm một lỗ dội âm. Lỗ này thường nằm ở mặt trước hoặc sau, tùy theo loại loa . Đôi khi nó được làm bằng dạng lỗ đôi, trong khi đó hầu hết các dòng loa hội trường sẽ sử dụng lỗ đơn.

  vỏ loa

  thùng loa của các dòng loa hiệu quả & chất lượng nhất thường được làm bằng gỗ bạch dương, trong khi đó hầu hết các loại loa bây giờ thường được làm bằng gỗ ép MDF, vì mục tiêu giảm chi phí cho sản phẩm. trong khi những loại loa thường sẽ dùng loại gỗ ép rẻ hơn .

  Giắc nối dây

  thường thì , giắc nối dây thường không xuất hiện trên một số loa rẻ tiền mà chỉ được xuất hiện tại các loại loa cao cấp, mục đích để cho người dùng có khả năng dễ dàng nâng cấp, tạo ra chất lượng cao sản phẩm cao hơn.

  1 trong một số bước cải tiến của loa là các vị trí kết nối có khả năng nối dây cùng thường giây có đầu riêng . Cầu kỳ hơn nữa là một số kiểu đầu bi-wire hay thậm chí mà tri-wire. các kiểu kết nối này vốn được dùng cho các ampli được thiết kế riêng biệt.

  Mạch phân tần

  Nói chung , Đây là 1 bộ phận tách những kênh thành một số dải âm thanh không giống nhau cho từng loa tương ứng , Giả dụ , tần số bé hơn cho loa bass & cao cho tweeter.

  tuyệt vời mà nói, những tín hiệu phải được chia tách sao cho dải âm không thể bị trống hay chồng lên nhau. Tuy Nhiên , trong thực tế việc này khó xảy ra nên mới dẫn tới các trường hợp nhiều bass hoặc đột nhiên hổng một dải âm nào đó.

  Phụ kiện

  1 số phụ kiện hay gặp trong hệ thống âm thanh có khả năng kể đến như: ốc vít, chấn đế, giá đỡ treo tường. các phụ kiện này bạn cũng cần phải biết cách chọn làm sao cho cẩn thận. Giả sử như nếu không chọn lựa đúng loại chân đỡ thích hợp , khi loa hoạt động sẽ bị rung, lắc trong tiến trình hoạt động.

  Vậy 1 loa tốt cần phải có một số thiết bị trên & vật liệu cùng sự tỉ mỉ trong cách làm mỗi bộ phận của loa làm nên giá trị thực của nó.

  Giá trị thương hiệu của 1 đôi loa.

  về cơ bản thì nhãn hiệu của 1 đôi loa đã phản ảnh chất lượng cao của sản phẩm rồi. một đôi loa BOSE, BMB, JBL dĩ nhiên sẽ có giá cao hơn đôi loa Arirang hoặc Nanomax. tất nhiên , thương hiệu cũng tỷ lệ thuận với giá tiền và chất lượng sản phẩm, do đó bạn nên “khéo” để chọn lựa được 1 sản phẩm chất lượng cao , phù hợp cho mình.

  Mình cũng đã có 1 bài viết chia sẻ 5 nhãn hiệu loa tối đa Việt Nam, bạn có khả năng theo dõi thêm tại đây
  rất hi vọng , với một số hướng dẫn trên đây, bạn đã có một số cái nhìn tổng quan về một sản phẩm loa , và có khả năng tự lựa chọn được cho mình một sản phẩm thật chất lượng cao .
   

Chia sẻ trang này