1. ngobinh

  ngobinhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  0838383977
  HCM

  1 vài nguyên nhân tạo ra bệnh gút theo quan điểm Đông y.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngobinh, 5 Tháng chín 2016.

  Bệnh gút là một trong 1 số loại bệnh liên quan tới khớp tầm thường ngày nay, nó mang tới rất nhiều đau đớn và phiền toái cho Người có bệnh. Để tìm ra phương pháp trị căn bệnh gút đáng tin cậy thì trước hết chúng ta phải nghiên cứu sơ qua về căn bệnh, nguyên do, Triệu chứng cũng như vài sự thay đổi kèm theo, khi đó sẽ hiểu được phần nào chứng bệnh từ ấy có mẹo trị bệnh tiết kiệm nhất.
  Xem thêm:
  Về nguyên nhân hình thành chứng bệnh gút Tây y và Đông y có vài quan điểm khác biệt.
  Theo quan điểm Tây y loại bệnh gút hình thành bởi vì tăng acid uric trong máu; thận ít lọc hết chất acid uric; béo múp và ăn uống không khoa học tiêu thụ quá nhiều chất mập, chất đạm, uống rượu bia quá nhiều.
  Nguyên nhân bệnh gút theo quan điểm của Đông y.
  1 vai nguyen nhan tao ra benh gut theo quan diem Dong y
  Sưng tấy đỏ là các dấu hiệu mở đầu của căn bệnh gút.
  Xêm thêm:

  Đông y xếp chứng bệnh thống phong (gút) thuộc phạm vi của chứng "tý thống". Chứng "tý có nghĩa đau lâu ngày không chăm chỉ khỏi. căn bệnh bởi vì ngoại tà xâm nhập cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, lâu ngày chấn thương cân cốt, xương khớp biến dạng, đau nhức, co duỗi gian truân. dấu hiệu dưới da vùng vòng vo khớp xương nổi lên cộm một vào khối u hơi cứng, làm biếng đau, ít chứa chất dịch màu trắng giống phấn mà tây y gọi là "tophi". Đông y cho rằng vì huyết khí, tâm dịch rối loạn. Tâm dịch ứ trệ lâu ngày phát triển thành đàm, khí huyết ít thông thành ứ, đàm hiệp với ứ hóa phải u cục.
  1 vai nguyen nhan tao ra benh gut theo quan diem Dong y
  Bệnh gút có thể dẫn tới bại liệt
  Dấu hiệu của bệnh gút.
  Vùng bị ốm thường sưng, nóng đỏ, ở khớp rất đau.Thường gặp nhất là khớp ở ngón chân dòng, cổ chân, gối, vùng khớp bàn tay. Khi mắc chứng bệnh, Những bệnh nhân có thể sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, thời gian này kéo dài 1 vài ngày đến vài tuần. Sau đấy vài năm, bệnh vươn lên là mạn tính. Ở giai đoạn này, khớp có thể bị biến dạng, khó khăn vận động những khớp, 1 số u cục nổi lên ở khớp, ấy gọi là cục tophi.
  Nhiều trường hợp xuất hiện sự thay đổi sỏi thận, suy thận, những về bệnh tim mạch.
  Hiện nay trong y học có rất nhiều bí quyết trị chứng bệnh gút, tùy vào cơ địa của mỗi người thì sẽ hợp với 1 vài cách không giống nhau. Theo Tây y và Đông y cách điều trị của họ dựa vào vài căn nguyên gây chứng bệnh mà họ đã tìm ra ở trên.
  Theo Tây y.
  Điều trị và chống viêm khớp những đợt cấp: tiến hành hạ acid uric máu để dự phòng những đợt chấn thương khớp cấp tái phát và khống chế biến chứng của nó. phải thường đi kiểm tra acid uric máu và niệu, kiểm tra chức năng thận.
  Cần điều trị tổn thương khớp cấp trước. Chỉ khi tình trạng viêm khớp đã hết hoặc giảm nhẹ hơn mới khởi đầu sử dụng thuốc hạ acid uric máu.
  Tiếp đến là ngăn chặn một vài bệnh lí kèm theo.
  Theo Đông y.
  1 vai nguyen nhan tao ra benh gut theo quan diem Dong y
  điều trị bệnh gút bằng châm cứu đem lại hiệu quả cao.
  chữa trị bệnh thống phong thường dựa vào chứng và mạch đồng thời kết hợp với việc ăn uống và kiêng cữ đúng mức để tăng an toàn. chú ý tới các giai đoạn phát triển của bệnh: lần đầu hay tái phát lần 2, 3 trở lên, sưng đỏ hay làm biếng sưng, khớp chưa biến dạng hay đã có biến dạng.
  Nếu là thể cấp tính, chính yếu ứng dụng mẹo điều trị giảm nhiệt, khu phong trừ thấp và thông lạc.
  Nếu là dạng mãn tính thường kèm đàm thấp, hàn ngưng, huyết ứ buộc phải ứng dụng phương pháp trừ thấp, hóa đàm, đều kinh tán hàn, hoạt huyết thông lạc.
  Bệnh lâu ngày thường làm khí huyết suy yếu, buộc phải phục hồi hoặc làm tăng sức khoẻ khí huyết can thận để nâng cao chính khí.
  Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều Thức ăn, Bài thuốc công dụng Đông y giúp sức phòng ngừa bệnh gút tiết kiệm. Ưa điểm to nhất của 1 số Thức ăn này là chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, làm biếng gây ảnh hưởng, càng ngày càng được chế biến cho các bạn dùng lợi ích nhất mà vị cũng khá là dễ uống.
  Nguồn: chữa bệnh gout
   

Chia sẻ trang này