1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  2 năm với một chiếc xe đạp giant giá rẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 24 Tháng năm 2016.

  Trong suốt hai năm với một chiếc xe đạp điện – đó hẳn là một hành trình tuyệt hảo của một cô gái trẻ đến từ Hà Nội, khi cô đã cùng với chiếc “xế điếc” của mình đoạt được mọi cung đường.

  Chia sẻ với chúng tôi, Đỗ Phương Lan cho biết lý do thuở đầu cô chọn sử dụng loại giá xe đạp học sinh này đơn giản vì không muốn lái chiếc xe máy đầy ô nhiễm cũng như không muốn nhọc công đạp xe đạp học xinh chính hãng trên một chặng đường dài.

  Ở Việt Nam, xe máy thường được coi là phương tiện dùng rộng rãi và được nhắc đến đầu tiên khi người mua có nhu cầu tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bắt đầu từ xe đạp học xinh ở hà nội trở thành một trào lưu với sự tiện lợi và khác biệt là sử dụng loại năng lượng sạch để vận hành thì người dùng đã bắt đầu có cái nhìn khác hơn.

  >>Xem thêm: http://xedap365.vn/phu-kien-xe-dap-va-do-choi-xe-dap.html

  2 nam voi mot chiec xe dap giant gia re

  Hàng ngày, cô chạy xe để đi làm, dạo chơi, mua sắm, trung bình di chuyển khoảng 20km. Gọi là “xế điếc” bởi vì chiếc xe này không gây ra tiếng ồn, êm ái, an toàn, giảm thiểu được khí thải cacbonic ra môi trường… nhưng lợi ích lớn nhất nếu thay thế xe máy chạy xăng là xe điện có thể tiết kiệm chi tiêu rất lớn.

  Một bài toán khá đơn giản về sự tiết kiệm của dòng xe hiện đại này, đó là mỗi lần sạc đầy xe có thể đi được đến 90km, nhưng mà chỉ phải tốn 0,65kWh, tức là chưa đến 1.300 đồng tiền điện. Tính ra mỗi km xe chỉ tiêu hết 14,4 đồng. Giống như Lan một ngày cô đi 20km, một năm đi khoảng 7.300km thì cả năm chỉ tiêu hết 105.000 đồng tiền điện cho việc sạc pin.

  Trong khi xe máy chạy xăng tiết kiệm nhất hiện giờ, mỗi lần đổ đầy bình xăng hết 5,5 lít xăng, tương đương 144.000 đồng, chạy được tầm 210 km. Như vậy mỗi km xe máy tiêu tốn 685,71 đồng. Cũng với cách tính mỗi ngày người đi 20 km thì một năm họ sẽ “đốt” tới 5 triệu đồng tiền đổ xăng.

  Như vậy, so sánh với xe máy, xe đạp giant giá rẻ Zinger Extra của Lan có thể tiết kiệm được đến 10 triệu đồng trong 2 năm.

  “Và trong suốt 2 năm qua, tôi đã tiết kiệm được gần 10 triệu đồng cho quãng đường 14.000km di chuyển bằng xe đạp giant chất lượng cao. Đây là một con số không hề nhỏ, chưa kể ở đây giá thành điện cũng ổn định hơn nhiều so với đà đổi mới chóng mặt của giá thành xăng”, Lan kể lại. Ngoài ra cô cũng không phải lo những chi tiêu sửa chữa hỏng hóc xe máy rất tốn kém khác.

  Tất nhiên, để duy trì xe chạy ổn định trong suốt thời gian này, Lan đã phải tuân thủ những cách thức sạc điện, chạy xe, chăm sóc cũng như bảo dưỡng đúng cách – điều nhưng mà nhiều người hay bỏ quên để đảm bảo an ninh và tuổi thọ của xe. Ngoài ra, người dùng cũng phải chọn mua được sản phẩm tốt.

  Các xe có nguồn gốc không rõ ràng, dù nhiều kiểu dáng dễ nhìn, giá thành rẻ hơn cả xe nội địa mà chất lượng rất tệ, hay hỏng hóc mà kén linh kiện thay thế. Bởi vậy, các sản phẩm chính hãng như HKbike càng ngày càng có rất nhiều người sử dụng.

  “Dịp cuối năm, nhiều người đổ xô đến các showroom của hãng này để mua những chiếc xe chất lượng với quà tặng đặc biệt đến 1 triệu đồng. Rất nhiều bạn hữu và họ hàng của tôi đã nắm bắt cơ hội có 1-0-hai lớn nhất từ trước đến nay này, bởi vì tới ngày 5/2 là chương trình hết hạn rồi”, Phương Lan bổ sung.
   

Chia sẻ trang này