1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284

  3 điểm tham quan ở Nga được nhiều người ghé thăm

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 7 Tháng năm 2015.

  Cung điện Kremlin, quảng trường đỏ, nhà thờ cứu thế là ba điểm được nhiều khách du lịch ghé tham quan khi đến Nga du lịch bằng vé máy bay đi Nga giá rẻ của Aeroflot. Dưới đây là vài thông tin sơ lược về những điểm tham quan nổi bật này.

  Cung điện Kremlin
  Đến nước Nga với vé máy bay đi Nga khám phá cung điện Kremlin – nó còn có tên gọi là điện Kremlin. Điện này được xây dựng từ năm 1475. Nhắc đến nước Nga thì người ta thường nhắc đến Cung điện Kremlin. Và nó nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh của nước Nga. Điện Kremlin tọa lạc ngay trung tâm, trên đồi Borovitskii và bên bờ trái của sông Matxcova.
  3 diem tham quan o Nga duoc nhieu nguoi ghe tham
  Ngày xưa cung điện này là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Còn ngày nay cung điện cũng được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở điện Kremlin.

  Điện Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra quảng trường Đỏ tại Moscow(Matxcova), gồm có nhà thờ Kremlin, cung điện Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

  Hàng ngày, Cung điện Kremlin mở cửa đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Và bạn đừng quên ghé tham quan khi du lịch với vé máy bay đi Moscow nhé.

  Quảng trường Đỏ
  Quảng trường Đỏ là địa điểm mà người Nga tự hào sau cung điện Kremlin. Người dân Nga càng tự hào hơn khi Unessco đã chính thức công nhận giá trị của Quảng trường Đỏ. Và ngày nay Quảng trường Đỏ đã trở thành di sản thế giới. Quảng trường ở Nga có vị trí khá thuận tiện nằm ngay quảng trường trung tâm của thủ đô Moscow của nước Nga xinh đẹp.
  3 diem tham quan o Nga duoc nhieu nguoi ghe tham
  Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ thứ 15, cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và cả thế giới. Quảng trường Đỏ trải qua nhiều lần đổi tên rồi mới có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ. Xung quanh quảng trường cũng có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa.

  Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ
  là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nó tọa lạc ở thủ đô Moskva (Nga), bên bờ sông Moskva. Khi những người lính cuối cùng của Napoléon Bonaparte rời Moskva, Sa hoàng Aleksandr I đã ký một bản tuyên ngôn, 25 / 12 / 1812, tuyên bố sự lưu tâm của mình để xây dựng một nhà thờ lớn để tôn kính Chúa cứu thế "nhằm biểu hiện sự biết ơn của chúng ta đến Thượng đế tiên đoán cho việc cứu giúp nước Nga khỏi sự tàn phá đã che bóng nó" và để tưởng nhớ đến những hy sinh của người Nga.
  3 diem tham quan o Nga duoc nhieu nguoi ghe tham
  Phải đến một thời gian sau, người ta mới bắt tay vào thiết kế và xây dựng nhà thờ. Đồ án kiến trúc cuối cùng được tán thành bởi Aleksandr I vào năm 1817. Đó là một thiết kế tân cổ điển mang nhiều dấu ấn và biểu tượng của Hội kín Freemason. Công việc xây dựng được bắt đầu trên Đồi chim sẻ, điểm cao nhất ở Moskva, nhưng chỗ này lại tỏ ra là không an toàn.

  Trong khi đó, em trai của Aleksandr I là Nikolai I lên ngôi. Là một người theo chủ nghĩa ái quốc và là tín đồ trung thành của Chính thống giáo, Sa hoàng mới không tỏ ra thích thú với những trường phái Tân cổ điển và Freemason trong đề án được chấp thuận bởi anh trai mình. Ông ta ủy nhiệm kiến trúc sư ưa thích của mình, Konstantin Thon để vẽ ra một thiết kế mới, lấy mẫu từ nhà thờ Hagia Sophia ở Constantinople.

  Thiết kế theo trường phái Tân Byzantine của Thon được phê chuẩn vào năm 1832, và một địa điểm mới, gần với Điện Kremli hơn, được lựa chọn bởi Sa hoàng vào năm 1837. Một chủng viện và nhà thờ tại đó phải được chuyển đi, vì vậy viên đá góc không được đặt cho tới năm 1839.

  Để biết thông tin chi tiết về giá vé máy bay đi Nga hay giá vé máy bay đi Moscow và các thành phố khác thì vui lòng liên hệ đại lý Aeroflot qua số 08 3827 0404- 08 3956 2142 (tp.HCM) và 04.3732 2333(Hà Nội).
   

Chia sẻ trang này