1. huept95

  huept95Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  15
  Hà nội

  3 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huept95, 28 Tháng chín 2015.

  Biện pháp học tieng anh giao tiep nhanh và hiệu quả, nhất là yêu cầu chung của tất cả mọi người bây giờ. Nhưng học kiểu gì thì chưa chắc ai cũng biết.
  Có nhiều người đã học tiếng Anh 3-4 năm hoặc thậm chí là cả chục năm mà vẫn không hiệu quả. Không phải nguyên nhân là họ không chăm chỉ mà nhuyên nhân do chưa có biện pháp thích hợp nhất. Phải bằng cách nào để chọn cách học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả là điều quan tâm của không ít người. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay lúc này.
  - Đối với người mới, đừng vội học luôn ngữ pháp
  Bạn đừng vội vàng lao ngay vào học ngữ pháp. Có quá nhiều người tất cả cấu trúc câu, văn phạm thì…biết rất rõ nhưng chưa nói được một câu nào. Cái đích học tiếng Anh của bạn là cái gì, để qua các kỳ thi hoặc để nói chuyện được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ đến cấu trúc câu, nghĩ phải làm thế nào đừng sai nghĩa câu. Và vấn đề đó sẽ làm chậm tiến trình nâng cao kỹ năng nói chuyện của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì có học chút ngữ pháp nào vậy mà chúng vẫn có một khả năng nói chuyện cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn nên học tập vấn đề đó nghe và nói trước khi tìm tới ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.
  - Nguyên tắc trọng tâm nhất: Nghe nhiều
  Chính là cần nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe mọi lúc. Như ở trên, thứ ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai trước tiên. Bạn nên nghe mọi ngày, nghe xong và nói lại. Hãy tìm các chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi nơi. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều tới những thứ bạn nghe được và dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự phản xạ tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.
  - Học sâu
  Để học tiếng anh hiệu quả nhất:
  Ngoài vấn đề nghe mỗi ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói ra sao đi nữa bạn cũng hãy học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học qua qua sẽ chỉ để một ngôn ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất ngờ. Và việc học từ nên ghép nó cùng những câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi chép tất cả. Cùng học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề bất kỳ đến bao giờ trôi chảy mới dừng. Và học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ khi nào bạn có thời gian. Học thật sâu vì “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ sẽ càng nhanh và hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này