1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  3 tác nhân chính gây nên bệnh chứng viêm mũi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 21 Tháng tám 2016.

  Theo những bác sĩ Tai Mũi Họng của Phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng Hà Nội chia sẻ thì có ba nhóm nguồn gốc chính gây viêm mũi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho một số bạn cùng biết

  >>>> Tìm hiểu bệnh viem hong hat

  1. nguyên nhân bằng cơ địa

  một vài bệnh mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, bệnh lý thận hoặc chứng bệnh trong huyết quản của tim…mà làm cho mô mũi thường xuyên hoặc trong thời gian dài mắc sung huyết hay chảy máu.
  >>> Địa chỉ tai mui hong trung uong

  sử dụng thuốc giảm street cân từ lợi máu trong thời gian dài có khả năng tăng kích thước huyết quản khoang mũi cũng như phát sinh ra dấu hiệu viêm mũi
  Nghiện thuốc lá thường hay hít nhiều khói thuốc lá cũng khiến bạn mắc viêm mũi
  Thiếu hụt một số loại vitamin, như vitamin A hoặc vitamin C. bằng một vài thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi làm cho vi khuẩn xâm nhập, sức đề kháng giảm sút cũng rất dễ bị viêm mũi. vì vậy bắt buộc liên tục tập luyện, bổ xung hoa quả rau xanh, cân từ dinh dưỡng.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chua benh viem xoang
  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng sẽ làm cho huyết quản trong niêm mạc mũi bị co lại mà gặp trở ngại.
  kích ứng từ dược phẩm, mỗi loại dược phẩm cũng có khả năng dẫn tới viêm mũi, cần nên được gọi là viêm mũi dược phẩm.

  3 tac nhan chinh gay nen benh chung viem mui

  2. các nguồn gốc môi trường

  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc một vài chất hóa học trong môi trường lao động, làm cho tế bào mũi mắc kích ứng và tổn thương bởi một vài nhân tử hóa học và vật lý, có thể dẫn đến viêm mũi mạn tính.

  Thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn như những công nhân trong môi trường luyện thép, làm đông lạnh, sấy khô…, cũng rất dễ phát sinh ra chứng bệnh.

  3. nguồn gốc cục bộ

  vì chứng viêm mũi cấp tính tái phát hoặc ko chữa khỏi mà chuyển hóa thành bệnh lý viêm mũi mãn tính.

  do sự biến đổi và kích ứng của vùng viêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn tới ngạt mũi ko thông thoáng, như những hội chứng sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…

  do dùng thuốc không đúng hoặc quá liều lượng lâu ngày trong khoang mũi dẫn đến viêm mũi dược phẩm, nếu thường hay gặp đặc biệt dùng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.
   

Chia sẻ trang này