1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  4 bài tập kiểm soát đau vai gáy uy tín.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 30 Tháng sáu 2016.

  đau dữ dội vai gáy là căn bệnh tương đối phổ biến và một số một số trường hợp bệnh đều khởi nguồn từ nguyên nhân không quá nặng nề.

  Theo tây y, đau mỏi khu vực vai gáy là qua các hoạt động quá mức làm căng thẳng cơ bắp và chấn thương ở vùng cổ, hoặc vì rất nhiều dạng bệnh lý và hiện tượng làm Di chứng tới cơ, xương, khớp ở vùng vai gáy làm cho đau quặn hoặc cứng khớp.

  Xem thêm:thoái hóa khớp cột sống

  Còn theo y học cổ truyền nhiễm khi phong hàn xâm phạm vào ́một vài đường kinh mạch ở vai gáy sẽ dẫn đến triệu chứng đau quặn thắt vai gáy, nhức mỏi.

  Việc đau thắt mỏi vai gáy đa phần không làm hậu quả quá nhiều đến hiệu quả chế độ sống và nó có nguy cơ thuyên giảm trong rất nhiều ngày, thế nhưng những cơn đau ê ẩm ướt ở khu vực cổ, gáy, vai, lưng trên qua nó mang đến cũng rất khá không thoải mái.

  tạo thành 3 giải pháp giúp kiểm soát hiện tượng đau vai gáy:

  - Tập một số bài tập thể dục vùng cổ vai gáy

  - áp dụng thuốc

  - trị liệu

  Trong đó ngoài việc uống bài thuốc và chữa bệnh chất lượng trị liệu thì vận động phù hợp là yếu tố tiên quyết góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi bệnh đau quặn thắt vai gáy.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Vậy cụ thể lợi ích của các bài tập thể dục khu vực cổ là gì ?
  vài động tác luyện sẽ làm tăng lượng máu lưu thông ở vùng đầu, giúp giảm một số cơn đau thắt mỏi ở cổ, và vùng vai gáy sẽ không mắc cứng đơ. Khi luyện rèn thường xuyên ngoài việc giúp giảm cơn đau thắt ở cổ no còn giúp việc đau quặn thắt không lây nhiễm đến vai và cả cơ thể. những bài tập khu vực cổ cũng giúp tăng sức mạnh cho vùng thắt lưng và giảm cơn đau quặn lưng. Nó có nguy cơ giúp bạn không cần phải dùng bất kỳ viên bài thuốc nào hoặc miếng dán ngoài da mà vẫn khắc chế được tình trạng đau dữ dội vai gáy.

  có bao trùm nhiêu bài tập ?

  thấy số đông phương pháp tập luyện giúp điều trị chất lượng đau quặn vai gáy, song ở bài viết này xin đưa ra 4 mẹo vặt đơn giản, chất lượng các chuyên gia khuyến cáo:

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  Gập cổ
  4 bai tap kiem soat dau vai gay uy tin
  Bài tập gập cổ điều trị hiệu quả đau quặn vai gáy

  Ngồi thẳng lưng, từ từ cuối đầu sao cho cằm tiến sát về ngực. nhẹ nhàng căng phần cơ ở sau đây cổ và giữ gìn trong 5 giây. sau đây đó để cổ trở về tư thế ban đầu và lặp lại 5 lần.

  Co duỗi cổ  giữ cho phần còn lại của thân thẳng , đẩy bạn cằm về phía trước để cổ họng của bạn được kéo dài . âm thầm căng thẳng cơ cổ của bạn và gìn giữ trong 5 giây . tái nhiễm của bạn đầu qua trung tâm và đẩy nó về phía sau, gìn giữ của bạn cằm lên . giữ trong 5 giây .Lặp lại 5 lần
  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  Nghiêng đầu ( từ phải sang trái)


  Ngồi thẳng lưng, từ từ nghiêng đầu bằng vai phải. kín đáo căng phần cơ ở bên cổ trái và gìn giữ trong 5 giây. sau đó để cổ trở về tư thế ban đầu và lặp lại ở phía đối diện. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.  Xoay đầu

  Ngồi thẳng lưng, từ từ xoay đầu bởi vì phải sao cho mặt phương thức về bên phải, giữ cằm ở cùng độ lớn và di chuyển trong phạm vi bạn nhận thấy thoải mái. kín đáo căng phần cơ ở sau cổ và giữ gìn trong 5 giây. quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại ở phia đối diện. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.
  Xem thêm: vật lý trị liệu

  Là các bài tập thư phì đại cho cơ xung quanh cột sống cổ,ngoài ra còn giúp giữ cho vững ́một vài đốt sống cổ, đề phòng từ sớm việc thoái hóa khớp. Bạn nên thường xuyên dùng ́một vài bài tập trên để giúp kiểm soát, phòng tránh và đẩy lùi biểu hiện đau quặn vai gáy.
   

Chia sẻ trang này