1. Nguyễn Mai Phương

  Nguyễn Mai PhươngThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  33
  Toàn Quốc

  4 nhóm ngành nghề phổ biến khi tuyển dụng lao động đi Nhật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Phương, 8 Tháng chín 2016.

  Tuyển lao động đi Nhật với ngành nghề phù hợp được các doanh nghiệp Việt Nam rất coi trọng và đây cũng là vấn đề được người lao động quan tâm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành nghề nào đó thì việc lựa chọn sẽ rất dễ dàng, nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ nên lựa chọn ngành nghề nào đây?Hãy cùng JVNET tìm hiểu các ngành nghề phổ biến mà bạn có thể lựa chọn khi làm việc tại Nhật Bản nhé
  4 nhom nganh nghe pho bien khi tuyen dung lao dong di Nhat
  1.Ngành cơ khí

  Các đơn hàng đi Nhật trong ngành cơ khí luôn được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi lẽ đây là ngành mũi nhọn đưa nền kinh tế của Nhật bản phát triển. Hơn nữa, đối với người lao động làm việc trong ngành này thì ngoài mức lương tốt thì họ còn được nâng cao tay nghề chuyên môn mà sau đó họ sẽ dễ dàng xin vào các công ty liên doanh của Nhật Bản để làm việc. Đây được coi là lợi thế rất lớn đối với những lao động lựa chọn ngành cơ khí.

  Lựa chọn đơn hàng đi Nhật trong ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các ngành như tiện, hàn, phay, gia công, lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc…Trong đó, 2 ngành chính là hàn và tiện được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn hơn cả.

  2. Chế biến thủy sản

  Ngoài ngành cơ khí thì Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới. Dự báo trong những năm tới đây nước này cần thêm 2000 lao động trong ngành này mỗi năm.

  3.Xây dựng

  Từ nay đến 2020, việc làm tại Nhật Bản trong nghề xây dựng ở Nhật Bản ngày càng tăng cao bởi lẽ 2020 Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Olympic.

  Tuy nhiên, lao động trong ngành này lại đòi hỏi về sức khỏe và thể lực, cũng chính vì thế đây là ngành nghề chủ yếu chon nam giới.

  4.Dệt may

  Lao động nữa Việt Nam có đặc điểm là rất tỷ mỉ và chịu khó. Chính vì vậy lao động Nhật Bản trong ngành dệt may được nhiều lao động nữ Việt Nam lựa chọn. Đồng thời đây cũng là ngành đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại thị trường Nhật Bản.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hưu ích để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bạn.
   

Chia sẻ trang này