1. thegioiford

  thegioifordThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  339
  Toàn Quốc

  4 tác dụng của hạt óc chó đối với sức khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thegioiford, 1 Tháng chín 2015.

  Đối với sức khỏe con người, tác dụng hạt óc chó vô cùng toàn diện, từ đầu xuống chân. Sau những cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cũng phải công nhận quả óc chó là ông hoàng trong các loại hạt khô.

  1. Tác dụng đối với bà bầu

  . Quả óc chó có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và làm tăng lượng cholesterol tốt (HDL), điều hoàn ổn định hàm lượng cholesterol tốt nhất trong quá trình mang thai.

  2. Tác dụng đối với bệnh nhân tiểu đường

  Ngoài khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hat oc cho còn đặc biệt hiệu quả trong việc khống chế tình trạng bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, quả óc chó có tác dụng bổ sung lượng insulin cho cơ thể không những ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường, quả óc chó còn có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhờ việc bổ sung insulin cho cơ thể.

  3. Thực phẩm dành cho trí não

  Hàm lượng omega 3 cao trong quả óc chó đặc biệt có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của não bộ, các tế bào thần kinh. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên các bà mẹ bổ sung quả óc chó trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Ngoài tác dụng đối với trẻ nhỏ, quả óc chó cũng cực tốt cho sự minh mẫn của người già và người cao tuổi.

  4. Bảo vệ xương khớp

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng những nhóm đối tượng sử dụng quả óc chó đều đặn sẽ tránh được hiện tượng giảm khoáng chất, phòng tránh tình trạng yếu xương khi về già.

  5. Củng cố động mạch

  Ngoài tác dụng bảo vệ trái tim, quả oc cho còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.
   

Chia sẻ trang này