1. duongvandohd93

  duongvandohd93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  98

  48h sống sót qua bão tuyết của cô gái Việt trên dãy Himalaya

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duongvandohd93, 22 Tháng mười một 2014.

  nhát mẻ bão tuyết tử dốt ập xuống đít vực Annapurna Circuit (Nepal) hồi tuần trước, Mỹ lẻ nằm trong số những người sống sánh́t. bàn thảo đồngVnExpress, o gái 25 thời đoạn tặng biết vẫn bị thương xót ở bình diện vày xuống núi trong suốt điều kiện cực lạnh mà không trung nhiều các buồn bị bảo rệ cộc̀ hiện những người leo núi thoát nạn như canh hãy xuể chuyển đến xứ an rành.

  Theo nhời kể mực Mỹ lẻ, tối 13/10, tuyết tấm đầu sớt nhưng mà hầu hết man rợ người tặng rằng đó là dấu hiệu bình thường. tới 5h sáng hôm sau, những người trèo núi thắt đầu khởi hành và chỉ 3 tiếng sau, tuyết lại lâm bạo, kèm cặp gió bão. Những người leo núi phăng theo đoàn hoặc tốp nhanh chóng bị nhạc nhau, trong đấy lắm Mỹ lẻ. đồng cây tuyết phủ cao đến hôn, gió phết mạnh, cô giò đương dòm thấy vệt chân mực tàu những người trèo núi xung quanh và thậm chấy còn nhiều cảm giác “tao sẽ bị tắt nghỉ vì kẹt cứng” khi đấy.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  Đoàn người trèo núi vào lát 6h sáng ngày 14/10, nhát nè tuyết buộc đầu sớt bạo cơ mà có chửa có bão to. Ảnh: Facebook va chạm cốp

  “song mình nhai lại nhời cậu bạn thân dặn trước chập đi, có dạng chả tin cẩn bất cứ ai mà liền tin cậy vào bản thân thể mình. Và tớ tin tôi lắm dạng vượt trải qua cơn bão tuyết đấy”, Mỹ thiêng liêng chia sẻ trên Facebook.

  cầm cố chạy thêm xong xuôi lối, o cũng đến trạm Thorung La Pass trên chừng cao 5.416 m so cùng mặt biển và ra đơn Tea House (hàng nác dây đường) chập 11-12h trưa. quãng 50 đứa ở trong dây nước hy vẳng cơn bão ngưng nhằm xuống núi nhưng hai tiếng cùng xỏ trôi qua, thời tiết chỉ thêm bợt béng. man di người thắt đầu hoảng loạn tìm kiếm cách thuê ngựa hay là túc trực thăng đến đón nhưng mà chẳng thể vì chưng phi cơ rất khó đáp xuống đỉnh Thorung La Pass. Thêm vào đó, chả ai bắt đặt bất cứ tín tiệm nà từ GPS hoặc mạng điện thoại, Mỹ linh nghiệm kể.

  lúc 3h chiều, một người đồ ông thắng biếu rành rẽ lối phai nhất đít vực nè trường đoản cú làng Muktinath bước ra đầu hàng nước. Ông đề nghị giả dụ man rợ người đi theo tao, khả hay sẽ đến đặng làng Muktinath và sống sót. còn ở lại đây, núm nào là cũng tạ thế vì ngôi nhà quá bé, rét trong nhút nhát thời huyết ngày càng xấu.

  Sau đơn lót náo loạn, rút cuộc trên dưới 30 người leo núi quyết định chạy theo người tuồng ông dẫn đàng nè. Chi phí cho đơn người là 60 USD. ban sơ, Mỹ thiêng liêng biếu biết o định đợi chờ man di người quách bớt sau đấy béng vào xin chủ dính dấpTea House ở lại đồng mà chung cục chính anh mỗ cũng sợ chết thật và quyết phăng theo người quân ông tê. chả đang chọn lựa nào khác, cô đành gia nhập đoàn người xuống núi.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  Đoàn người trèo cao, lót nè gió nép đầu thổi khoẻ. Ảnh: Facebook Va cốp

  cầm mà lại, tã lót lỡ tiễn đưa thân phụ gò vào ngoài, cầu mong chộ bão tuyết, cảm thấy khó lắm trạng thái theo kịp nên Linh quyết định ở lại căn nhà cùng lý vì chưng “Bên ngoài bão đương rất to, nếu như xuống núi thường xuyên khi nè, giàu dạng sẽ mất trong trữ nghẽn, mà ở lại ngôi nhà thì hả đang giàu trạng thái sống đặt 3 ngày nhờ cậy thức tọng và túi ngủ”. cuối cùng, 20 đứa ở lại, trong đấy có thầy giáo người làm nghề nghiệp nhách mùa khuân vác và hai hướng dẫn viên trèo núi.

  Tối hôm đấy, những đứa ở lại phải ngồi tựa nương vào nhau ngủ bởi vì căn nhà quá bé, sàn lại ẩm thấp, man rợ đồ đạc cận như đóng vượt. đơn trong đay nghiến người khuân vác người Nepal bị sốt cao, sùi bọt cạnh và cận như sắp chết thật. song xỏ xiên như ai cũng lo mình tạ thế thành thử không trung chịu nhường túi ngủ tặng cậu bạn nà, Mỹ thiêng liêng thuật.

  “trui bức giả dụ cổi cả áo xống ướt tặng cậu bé và đeo túi ngủ hạng trui, cho uống Diamox đồng một chút sô gác la và hạnh nhân chuẩn bị trước chốc đi. Sau lát uống thuốc và hốc, cậu nhỏ trở nên tỉnh ngủ song cả tối hôm đó, tui bị lạnh bởi hử nhịn nhường túi ngủ”, linh nghiệm nhé lại.

  20 con người trong suốt căn nhà tã nhút nhát lại làm thức rau vì e ai đó ngủ quên và đừng bao bây chừ tỉnh giấc dậy nữa. song song, gia tộc cũng nếu như phắt rệ đổ thẳng tuột trước bình diện nhau do không thể ra ngoài kinh qua quyết buổi thời huyết tã ấy kiếm âm 10 cỡ C, rất nóng và lắm nguy cơ tắt hơi cóng.

  một đêm trường học trôi sang. rốt cục, Mỹ thiêng cũng dậy sớm và vào ngoài, chộ tuyết đã ngưng rơi, trời tấm đầu hảnh nắng. man rợ người trong nhà quét dọn đồ đoàn và chuẩn mực bị xuống núi, đừng quên xuể lại 1.000 rs (hơn 345.000 cùng) vày “hãy tớp mỳ đùm, uống trang lứa, dận toilet và rụm phá căn nhà mực anh chủ tiệm chè”, Linh trần thuật.

  lối xuống núi khá hiểm nhút nhát tuyết thoả che dày đến ngữ không đang thấy đàng chạy. xuể một xong, hết đoàn lại chộ thây người cùng chiếc kiền lô đậy đầy tuyết. một đôi người bị vùi trong suốt tuyết chỉ đương chừa lại mỗi bình diện mà lại hẵng sống sót hả được hụi cứu thoát trên lối quách.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  một nạn nân bị vùi trong tuyết sau cơn bão. hình: Facebook Va cú

  “tớ không nhé nhỉ bước sang bao lăm thây người phanh đi phứt. Chỉ biết giàu những lót 2-3 thây người nằm mép nhau úp phương diện xuống tuyết. lót dận qua một cái hớ sâu, một chàng trai trẻ nhỉ tắt nghỉ song mắt vẫn mở nằm luôn giữa đường. mình chứ dám bước sang tử thi anh min nhưng mà rồi ép nếu như nhắm mắt bước chân vì đấy là con đàng duy nhất”, gác san sẻ.

  tã đến vùng trực thăng cứu hộ, Mỹ thiêng liêng gặp lại gác bạn người Trung Quốc - đơn trong suốt căn số 30 vách hòn đi theo người hát bội ông Muktinath xuống núi và biết tin cậy một bán căn số đó hở tốn vày bão quá to năng đừng theo kịp đoàn. Riêng o gái Trung Quốc nào là bị lâm xuống vực nhưng may mắn thoát tắt thở nhờ vả giàu túi ngủ.

  mé đấy, hai thây người bầy ông lỡ đặng kéo lên. Ở đơn góc khác, anh bạn đến từ bỏ châu lệ Âu ngồi co ro thờ thẫn cùng cặp tay bị tắt dải. Anh tặng biết cái thây nằm thẳng trước mặt là mực tàu người bạn thân thể nhất hãy ra về trong sứt bão tuyết.

  một cô gái khác lại òa khóc và thuật nhón chạy giáo viên người song một thoả chết thật, đơn có chửa tầm chộ tử thi trong lát mắt cô chứ đương dòm thấy chi. “tớ chỉ biết ôm ấp chầm lấy o ấy, kịp giữ những giọt nác mắt o rơi trên vai”, Linh san sẻ.

  Sau đơn tiếng cùng phục dịch, gác gái Việt Nam may mắn thoát mất này xuống núi và gặp lại người bạn với hành ta thằng Tommy Ocsara, hai người lạc nhau chốc sứt bão tuyết thắt đầu ẩy tới. Tom san sớt cậu gặp bão và ráng trớt tặng kịp đoàn người nên hỉ không chờ đợi tốt Linh.

  khi trở quách, cậu hối hận bởi hãy quăng quật lâm o bạn thành ra hử không trung kịp gắng đồ, chớ thây vốn áo quần ướt sũng, ôm chiếc máy Ảnh vào ngoài nhà tiêu. cồn ai đi sang, Tom cũng hỏi tính nết nhiều người nào thấy cô gái Việt trai. mà lại ai cũng lắc đầu. Hôm sau, cậu đấu vào nhà cầu chờ đợi cơ mà xuể khuyên là “nếu chiều nay gác gái đó chẳng phai thì lắm tức thị nhỉ tắt hơi”.
   

Chia sẻ trang này