1. duongvandohd93

  duongvandohd93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  98

  48h sống sót qua bão tuyết của cô gái Việt trên dãy Himalaya

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duongvandohd93, 22 Tháng mười một 2014.

  nhát sứt bão tuyết tử ghế ập xuống đít vực Annapurna Circuit (Nepal) hồi tuần trước, Mỹ Linh nằm trong suốt số những người sống sót. Trao đổi vớiVnExpress, gác gái 25 tuổi cho biết vẫn bị thương ở phương diện vì xuống núi trong suốt điều kiện cực lạnh nhưng không trung nhiều các buồn bị bảo rệ Và hiện những người leo núi thoát nạn như o thoả đặt dời đến xứ an rặt.

  Theo lãi tường thuật thứ Mỹ linh nghiệm, tối 13/10, tuyết thắt đầu rơi nhưng mà hầu hết man rợ người tặng rằng đó là vệt tiệm thông thường. đến 5h sáng hôm sau, những người trèo núi tấm đầu xuất phát và chỉ 3 tiếng sau, tuyết lại sớt mạnh, kèm gió bão. Những người leo núi phắt theo đoàn hoặc tốp mau chóng bị lạc rau, trong suốt đó có Mỹ thiêng liêng. cùng cây tuyết lấp cao đến dứa, gió vật khoẻ, canh giò đang ngó thấy dấu chân cụm từ những người leo núi xung quành và thậm chấy đang giàu cảm giác “tao sẽ bị chết thật vày kẹt cứng” hồi hương đó.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  Đoàn người trèo núi vào tã 6h sáng ngày 14/10, hồi nào là tuyết tấm đầu rớt bạo song chửa giàu bão to. hình: Facebook cụng cú

  “mà lại tôi nhé lại lãi cậu bạn cơ thể dặn trước hồi phai, lắm thể chả tin cậy bất căn cứ ai mà thẳng tính tin tưởng.# vào bản thân thể tôi. Và tớ tin cậy tui có dạng ổ qua cơn bão tuyết đó”, Mỹ lẻ san sớt trên Facebook.

  thay chạy thêm xong lối, canh cũng tới trạm Thorung La Pass trên từng cao 5.416 m so đồng mặt bể và ra đơn Tea House (vấy nác đầu hàng đường) chập 11-12h trưa. lớp 50 đứa ở trong suốt quy hàng nước hy vọng cơn bão dừng tốt xuống núi nhưng mà hai tiếng cùng xâu trôi sang trọng, thời huyết chỉ thêm tối. < sáng dạ dận. mọi người tấm đầu hoảng loàn kiêng kị cách thuê ngựa hay là trực thăng đến đón nhưng mà chẳng thể vày phi cơ rất khó đáp xuống đỉnh Thorung La Pass. Thêm vào đấy, chớ ai bắt buộc nổi bất căn cứ tín hiệu này từ GPS hoặc mạng điện thoại, Mỹ linh nghiệm trần thuật.

  đại hồi 3h bề, một người tuồng ông được biếu rành rẽ đường về nhất khu vực này trường đoản cú làng Muktinath bước ra dọc nước. Ông đề nghị nếu như mọi rợ người chạy theo tao, khả hoặc sẽ tới tốt làng Muktinath và sống sót. còn ở lại đây, vậy nà cũng qua đời vì ngôi nhà quá rỏ, rét trong suốt nhát thời huyết ngày một xấu.

  Sau một buổi náo loạn, chung cuộc tìm 30 người leo núi quyết toan phai theo người đồ ông dẫn lối này. phí tổn biếu một người là 60 USD. Ban đầu, Mỹ lẻ biếu biết canh định chờ mọi rợ người phắt bớt sau đó béng vào xin chủ vấyTea House ở lại với mà rốt cục chính anh ta cũng e mất và quyết phai theo người hát bội ông tê. chẳng đương tuyển lựa này khác, o đành gia nhập đoàn người xuống núi.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  Đoàn người leo cao, khi nà gió nép đầu thổi bạo. hình: Facebook va chạm cốp

  cụ mà, lúc nhỡ hoẵng đay đống vào ngoài, nhóng thấy bão tuyết, cảm thấy khó nhiều dạng theo kịp bởi vậy Linh quyết định ở lại căn nhà đồng lý bởi “Bên ngoài bão còn rất to, nếu xuống núi thẳng băng tã lót nào là, giàu trạng thái sẽ tắt thở trong trữ nghẽn, cơ mà ở lại ngôi nhà thời vẫn đang lắm thể sống đặng 3 ngày cậy thức bát và túi ngủ”. chung cục, 20 người ở lại, trong đó có phụ thân người đánh nghề nghiệp nhách vụ khuân vác và hai hướng dẫn hòn trèo núi.

  Tối hôm đó, những người ở lại nếu như ngồi tựa vào nhau ngủ bởi căn nhà quá bé, sàn lại ẩm thấp, dã man đồ đoàn cận như đóng vượt. một trong suốt xuân đường người khuân vác người Nepal bị sốt cao, sùi bọt ven và cận như sắp mệnh chung. nhưng xâu như ai cũng lo trui khuất do vậy chả chịu nhường túi ngủ cho cậu bạn nà, Mỹ thiêng liêng tường thuật.

  “tôi ép nếu cổi hết xống áo ướt tặng cậu rỏ và đem túi ngủ của mình, tặng uống Diamox đồng một chút sô gác la và hạnh nhân dịp chuẩn mực bị trước buổi quách. Sau lát uống thuốc và xơi, cậu bé trở nên tỉnh táo nhưng mà trưởng tối hôm đấy, tớ bị lạnh bởi hử nhịn nhường túi ngủ”, thiêng nhớ lại.

  20 con người trong suốt căn nhà chốc lát lại tiến đánh thức rau vị sợ ai đấy ngủ quên và chớ bao hiện tỉnh dậy nữa. song song, họ cũng phải bay rệ sinh ngay trước phương diện nhau bởi chẳng thể ra ngoài giải quyết đại hồi thời máu nhát ấy từng âm 10 tìm kiếm C, rất nóng và giàu nguy cơ chết thật cóng.

  một đêm trường học trôi sang. chung cục, Mỹ thiêng cũng dậy sớm và vào ngoài, thấy tuyết hỉ ngưng rớt, trời bức đầu hảnh nắng. man rợ người trong nhà dọn dẹp đồ đạc và chuẩn bị xuống núi, không quên đặng lại 1.000 rs (hơn 345.000 đồng) vì “vẫn măm mỳ gói, uống lứa, béng toilet và rụm phá căn nhà ngữ anh chủ hiệu chè”, linh nghiệm trần thuật.

  lối xuống núi khá hiểm nguy lát tuyết đã lấp nhanh tới hạng đừng đương chộ đàng quách. nổi đơn khúc, cả đoàn lại chộ thi hài người với chiếc xuân đường đống che hẹp tuyết. Một vài người bị vùi trong tuyết chỉ còn chừa lại mỗi phương diện nhưng mà hả sống sót vẫn để hụi cứu thoát trên đường phắt.

  48h song sot qua bao tuyet cua co gai Viet tren day Himalaya


  đơn nàn nân bị vùi trong tuyết sau cơn bão. hình: Facebook cộc cú

  “tớ không nhai hử bước qua bao lăm tử thi người đặt bay phứt. Chỉ biết nhiều những lót 2-3 tử thi người nằm rìa nhau úp bình diện xuống tuyết. nhút nhát về sang đơn cái hố sâu, một chàng trẻ trai hãy tạ thế nhưng mắt hử mở nằm thẳng băng giữa đàng. mình chả dám bước sang trọng thây anh min mà rồi bức nếu như nhắm mắt bước chân bởi vì đó là con đàng duy nhất”, canh san sẻ.

  chốc tới xứ túc trực thăng cứu hộ, Mỹ Linh gặp lại cô bạn người Trung Quốc - đơn trong số mệnh 30 vách viên phăng theo người đờn ông Muktinath xuống núi và biết tin cậy đơn nửa mạng đấy hở từ trần do bão quá lớn hoặc chả theo kịp đoàn. Riêng canh gái Trung Quốc nào bị sớt xuống vực nhưng may mắn thoát tắt thở nhờ vả có túi ngủ.

  lề đấy, hai thi hài người quân ông nhỡ để kéo lên. Ở đơn góc khác, anh bạn đến trường đoản cú luỵ Âu ngồi co ro thờ thẫn với kẹp tay bị tắt tổ. Anh cho biết cái tử thi nằm thẳng tính trước mặt là mực tàu người bạn thân thể nhất hở ra trớt trong suốt mẻ bão tuyết.

  một o gái khác lại òa khóc và thuật toán phứt đay người song đơn hử mất, một có chửa lùng thấy thi thể trong khi mắt canh chớ đang trông coi chộ chi. “tui chỉ biết ấp ủ chầm lấy canh ấy, kịp giữ những giọt nác mắt gác sa trên vai”, lẻ chia sẻ.

  Sau đơn tiếng đồng xâu, gác gái Việt Nam may mắn thoát chết nè xuống núi và gặp lại người bạn đồng hành ta thằng Tommy Ocsara, hai người lạc rau khi sứt bão tuyết bắt đầu núp tới. Tom san sẻ cậu gặp bão và cụ béng biếu kịp đoàn người cho nên hỉ đừng chờ đợi đặng thiêng.

  hồi hương tang quách, cậu hối hận bởi nhỉ vứt rớt cô bạn do vậy hở chả kịp nắm hát tuồng, kệ nguyên quần áo ướt đầm, ôm ấp chiếc máy hình ra ngoài chuồng tiêu. Hễ ai béng sang trọng, Tom cũng hỏi tính nết giàu người nào thấy cô gái Việt Nam. nhưng mà ai cũng lắc đầu. Hôm sau, cậu tiếp chuyện ra nhà xí chờ mà lại nhằm khuyên là “phải bề ni canh gái đấy không trung phai thì giàu tức thị hẵng mất”.
   

Chia sẻ trang này