1. phongkaka_2211

  phongkaka_2211Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2015
  Bài viết:
  5

  5 LỜI KHUYÊN CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi phongkaka_2211, 11 Tháng hai 2015.

  Khi bước chân ra ngưỡng cửa nhà trường , nhiều sinh viên đã rất hăng hái và lao ngay vào việc làm như con thiêu thân. Họ nhanh chóng lên các website tuyển dụng việc làm, web tuyển dụng . Tuy nhiên, trước khi đi làm thì họ Cần quan tâm đến một số điều, đưới đây là 5 lưu ý dành cho người chuẩn bị đi làm.

  1. Không có việc nào là ổn định mãi mãi

  Không ai có thể dự đoán được tương lai, không một ai cả. Cho dù bạn “tài sắc” đến mấy, không có giải pháp nào để đảm bảo mọi thứ trong sự nghiệp hay cuộc sống của bạn. Có những lúc bạn cảm thấy lạc lối, điều đó hoàn toàn bình thường. sự lạc lối đó sẽ dẫn bạn đến một không gian để khám phá những gì bạn thích/hay không thích, đó là chìa khóa mở lối đến đam mê thật sự của chính bạn.

  Bạn sẽ Nên tới vài sự chỉ dẫn và định hướng. Yêu cầu giúp đỡ từ những người đi trước không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối, mà đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn muốn phát triển và muốn học hỏi từ Bài Học của người khác. Đừng ngại học hỏi.


  2. Sai lầm là kinh nghiệm của thành công
  Hãy mạnh mẽ để chấp nhận những sai lầm của bản thân. Bất cứ giai đoạn nào bạn cố gắng một cái gì đó mới, là bạn đều có khả năng phạm sai lầm. Không sao! Những gì bạn học được thông qua những sai lầm chính là những bài học quý báu bạn không mua ở đâu được.
  Sở hữu những sai lầm của bản thân là bạn đang sở hữu thành công của bạn.  3. Hãy làm những việc làm mà bạn muốn
  Đây là một trong những tư tưởng quyền năng nhất: bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về cuộc sống của riêng bạn. Suy nghĩ kiểm soát hành động của bạn. Hành động ảnh hưởng trực tiếp đến phản ứng của bạn với cuộc sống, với gia đình, bạn bè, nghề nghiệp… tất cả đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những suy nghĩ và hành động của bạn.

  Do đó, bạn có thể chọn thái độ của bạn, tích cực hay bi quan. Bạn có thể chọn hạnh phúc hay nhăn nhó hằng ngày. Bạn không thể chọn những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn có thể chọn giải pháp bạn phản ứng với nó.


  4. thời gian là vàng bạc
  thời gian của bạn tại nơi làm công việc có giá trị, và đó là lý do tại sao bạn được trả tiền để ở đó. quá trình của bạn bên ngoài việc làm cũng có giá trị nữa. Đó là thời gian bạn dành cho BẠN, để nghỉ ngơi, thư giãn, và làm những gì bạn cần làm.thời gian rảnh rỗi cũng cho bạn cơ hội để làm những điều thú vị và tạo ra hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.


  5. công việc là một phần tất yếu của cuộc sống
  Cân bằng công việc & cuộc sống là một cuộc đấu tranh thầm lặng của rất nhiều người. tất cả mọi người muốn có cả một cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình hoàn hảo. sự thật là, cuộc sống này không thể tách ra được theo kiểu đó. Chúng ảnh hưởng lẫn nhau và chồng chéo lên nhau, giống như việc làm bạn vẫn phải làm ở nhà, hay sử dụng thời gian ở cơ quan tham khảo về điểm du lịch sắp tới… Cuộc sống của bạn bao gồm cả ở nhà và nơi làm việc , hãy linh hoạt và cân bằng trách nhiệm cả hai khu vực.
   

Chia sẻ trang này