1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  5 Sai lầm về bệnh thoái hóa cột sống và cách điều trị uy tín, công hiệu hcm.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 19 Tháng bảy 2016.

  Thoái hóa cột sống không phải là bệnh mà là quá trình lão hóa xương khớp. số đông cơ thể của chúng ta từ 35 tuổi tác trở đi đều bước vào giai đoạn già hóa. Và cột sống cũng không phòng tránh khỏi quy luật đó.

  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  Thoái hoá cột sống ở đối tượng già

  Xem thêm: gai cột sống khám ở đâu

  Thoái hóa cột sống lâu dần kéo đến bao xơ của đĩa đệm giòn và nứt nẻ, gây nên thoát vị đĩa đệm. vậy nhưng người bệnh thoái hóa cột sống thường mắc phải rất nhiều sai lầm khiến cho hiện tượng bệnh ngày càng nặng hơn.

  + công tác nặng quá sớm: Qúa trình công tác có khả năng tác động tiêu cực qua sự phát triển của cơ thể chúng ta. Nhất là ở tuổi tác thanh thanh niên, bắt đầu thấy một số trẻ nhỏ vừa lên 9 lên 10 tuổi tác đã phải lao vào kiếm sống, mang vác vật nặng…Nếu công tác quá sớm trong điều kiện như thế hiện tượng già hóa xương sẽ xảy ra nhanh chóng hơn đối tượng bình thường.

  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  công tác vất vả ở trẻ em dẫn đến cột sống thoái hóa sớm  + Thiếu dưỡng chất: Theo vài bác sĩ, chế mức độ bồi bổ quan trọng đến 60% chiều nhiều và cân nặng cơ thể. Ẳn uống thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng sẽ làm cơ thể kém phát triển và cột sống sớm đi vào quá trình thoái hóa. Điều này cũng gặp nhiều ở đối tượng ăn kiêng cữ quá mức.

  Xem thêm: gai đôi cột sống là gì  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  Ẳn kiêng làm cơ thể thiếu chất gây thoái hóa cột sống  + công việc sai tư thế, ít vận động: Thoái hóa cột sống thường gặp lớn ở dân văn phòng là vì thế.Với đặc thù công việc phải ngồi nhiều, các người làm văn phòng thường dễ gặp hiện tượng đau quặn vai gay, đau các đốt sống cổ, đốt sống lưng. Việc ngồi sai tư thế hoặc luôn ngồi trong một tư thế ở thười gian quá dài, ít vận động lâu dần sẽ khiến những khớp xương tê liệt, sinh hoạt kém.

  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  làm việc sai tư thế dễ gây thoái hóa cột sống  + Tăng cân: Việc thừa cân béo phì cũng là một trong một số yếu tố gây thoái hóa cột sống. Trái ngược với trường hợp ăn kiêng cữ là một vài đối tượng ăn uống vô cấp độ khiến trọng lượng cơ thể tăng mất kiểm soát. Điều này được coi là kẻ thù của bệnh xương khớp.Cột sống với chức năng chống đỡ mọi trọng lượng của cơ thể. Nếu cân năng tăng quá mức sẽ tăng sức áp lực lên cột sống, khiến vài khớp nhiễm tổn hại,lâu dần gây thoái hóa cột sống.

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  Thừa cân dễ gây thoái hóa cột sống  + tập luyện thể tháo quá mức: rèn luyện thể thao quá mức vô hình chung lại phản lợi ích. Với những bài tập nặng như tập tạ, vượt rào, Tae Kwon thông qua,…dễ kéo đến cột sống nhiễm tổn thương.Điều này thường diến ra ở đàn ông khi luyện thể thao quá độ cộng với lao động nặng nhọc làm xương xốp lên làm cho tình trạng thoái hóa cột sống. bạn nữ có khả năng thiếu hịt can xi trong có thia, đẻ con hoặc thiếu máu,..

  I.Làm sao để phòng tránh thoái hóa cột sống.

  ý muốn chữa trị chất lượng bệnh phải đi từ nguyên nhân để từ đó biết biện pháp ngăn ngừa. Với người thoái hóa cột sống hãy chặn bệnh này thông qua phương án phòng ngừa các thói quen gây hại cho cơ thể.

  Không lao động nặng quá sớm,trong tuổi tác thanh nam nhi khi hệ xương khớp đang tiến triển và mềm yếu. Hệ cột sống và xương khớp hiện tại chưa hoàn thiện và dễ bị tổn thương.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  5 Sai lam ve benh thoai hoa cot song va cach dieu tri uy tin cong hieu hcm

  Chế cấp độ bổ dưỡng đủ chất để đề phòng thoái hóa khớp  nhìn thấy một điều chúng ta phải biết đó là, để phòng tránh bệnh tật,kể cả bệnh thoái hóa cột sống cần nhìn thấy chế cấp độ ăn uống trọn vẹn chất.Dinh dưỡng quan trọng rất lớn tới tính mệnh của chúng ta.Khi cơ thể khỏe mạnh thì đa phần vi rut gây bệnh đều không có nguy cơ xâm nhập. lưu tâm trong khoảng thời điểm làm việc, thỉnh thoảng phải đi lại vận động nhẹ nhàng để xuognw khớp được thư giãn. Bên cạnh đó, mỗi ngày chúng ta nên dành ra khoảng 30-45 phút để tập thể dục, luyện rèn cơ thể.

  Bên cạnh đó, để tránh thoái hóa cột sống cũng như vài chứng bệnh khác, chúng ta phải luôn giữ tâm trạng vui vẻ. Thoái hóa cột sống có nguy cơ giảm hoặc dễ trị bệnh chất lượng hơn khi chúng ta duy trì được tâm trạng tốt, không sợ hãi, căng thẳng .Và công việc cũng suôn sẻ hơn phần lớn khi bạn công tác với tinh thần vui vẻ , lạc quan.

  Xem thêm: vật lý trị liệu
   

Chia sẻ trang này