1. hachicntt

  hachicnttThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  28
  Hà nội

  5 Sự cố thường gặp khi lái xe ô tô mà bạn nên biết

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi hachicntt, 11 Tháng chín 2015.

  Qua bài hôm trước dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ của Công Ty Vân Hải đã hướng dẫn bạn cách xử lý kính mờ khi đi trong trời mưa, để tay lái bạn an toàn hơn khi gặp các cơn mưa vào thời tiết giao mùa. Và qua bài hôm nay Vân Hải xin chia sẻ đến các bạn 5 sự cố thường gặp khi lái xe ô tô mà bạn nên biết để phòng tránh khi đi trên các cung đường tuyến phố tại Hà Nội.

  Hầu hết khi lái xe các bạn không thể kiểm soát được các sự cố khi lưu thông trên các cung đường, tuyến phố mình đi. Có rất nhiều trường hợp như: Nổ lốp xe giữa đường, kẹt ga, tăng tốc đột ngột, dừng xe bất ngờ, không có ABS, trượt bánh trước, trượt bánh sau…

  1 Nổ lốp xe giữa đường

  Hiện tượng nổ lốp là sự cố hay gặp ở cả xe hơi, xe máy, xe đạp. Nổ lốp gây mất cân bằng xe, kéo theo mất kiểm soát tay lái có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên đường. Để khắc phục sự cố này các xế tài nên nhanh chóng giảm tốc sau đó đánh lái sát vào lề đường và bật nút xi nhan để người điều phía sau được biết và tránh mình.

  5 Su co thuong gap khi lai xe o to ma ban nen biet
  Nên lái xe an toàn mỗi khi đang đi trên đường
  Để khắc phụ sự cố ngày thì đầu tiên bạn nên đạp nút chân ga khoảng một vài giây, việc này giúp xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng. Sau đó nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ cho xe.

  Quan trọng nhất phải giữ xe đi đúng làn đường, tránh xa chân phanh. Từ từ giảm tốc độ xuống mức an toàn và đánh lái vào sát lề đường để sửa chữa hoặc chờ cứu hộ. Trong lúc chờ đợi cứu hộ các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ tại Hà Nội của Công Ty Vân Hải chúng tôi.

  2 Kẹt ga

  Hiện tượng kẹt ga hầu hết luôn xảy ra ở các trường hợp như lạnh máy, hoặc thời tiết đi mưa nhiều, các bạn không đi bảo dưỡng định kì thường xuyên khiến bộ phận bu di bị muội... Dẫn đến các hiện tượng kẹt ga và tắt máy giữa đường.

  Biện phát khắc phục khi mắc phải hiện tượng kẹt ga, ngay lập tức chuyển cần số về mo (N) hoặc đạp chân côn để tách liên kết, triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chuẩn động của trục bánh xe. Bạn nên chú ý bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để xe của mình luôn lưu thông tốt trên các con đường mà mình muốn đi.

  3 Tăng tốc đột ngột

  Có rất nhiều lái xe hiện nay vẫn có tính chủ quan khi sử dụng nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh. Nhất là với những người sử dụng số tự động để khắc phục hiện tượng này cần cố gắng làm quen xe, không đi nhanh với xe lạ và các bước cũng như với kẹt ga nếu vẫn nhầm lẫn.

  5 Su co thuong gap khi lai xe o to ma ban nen biet
  Cách xử lý khi gặp tình huống khó
  4 Dừng xe bất ngờ, không có ABS

  Và hiện tượng dừng xe bất ngờ khi đang ở tốc độ cao mà không được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tài xế cần có kỹ năng lái xe thật thành thạo mấy xử lý kĩ được các trường hợp này.

  Duy trì đạp mạnh chân phanh nhưng không đạp chết, sẽ gây hiện tượng khóa bánh. Lúc này tài xế phải trở thành một hệ thống ABS, sao cho bánh xe dừng mà không bị trượt.Trong trường hợp này nhiều tài xế thường phanh và kết hợp với đánh lái sang một bên. Phanh nhả liên tiếp là cách tốt nhất để làm xe dừng mà không bị văng đuôi, đây cũng là cơ chế của hệ thống ABS.

  5 Trượt bánh trước và trượt bánh sau

  Khi bị trượt bánh trước, hầu hết các lái xe sẽ phản ứng tuần tự gồm bỏ bàn đạp chân ga, không sử dụng phanh, không đánh lái, đợi cho tới khi bánh trước lấy lại lực bám.

  Không dễ kiểm soát như bánh trước, việc bị trượt bánh sau dẫn tới những sự cố nguy hiểm hơn. Để chủ động cần phải dự đoán được thời điểm bánh sau bị trượt. Sau đó nhanh chóng trả lại một góc vừa đủ, dự đoán thời điểm lực bám xuất hiện trở lại.

  5 Sự cố thường gặp khi lái xe ô tô mà bạn nên biết khi xảy ra trên đường để khắc phục những hậu quả đó, đòi hỏi các xế tài phải xử lý một cách nhanh chóng trong mọi trường hợp để tránh xảy ra các hậu quả đáng tiếc trên đường. Thông qua bài nay các bạn có thể tham khảo thêm các loại dịch vụ cho thuê xe ô tô 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội của Công Ty Vân Hải chúng tôi.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này