1. muaha90

  muaha90Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  13
  Hà nội

  5 yếu tố sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá Koi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi muaha90, 21 Tháng chín 2016.

  Cho cá koi ăn không đúng cách là một trong những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi, đây cũng là sai lầm phổ biến ở người chơi koi.
  5 yeu to sai lam de mac phai cua nguoi moi choi ca Koi
  Thường, người nuôi cá koi mới luôn nghĩ rằng nên cho cá ăn nhiều để cá lớn nhanh. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm gia tăng chất thải cho dòng nước nuôi cá của bạn. Nếu bộ lọc không tốt sẽ khiến cá dễ bị bệnh do ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, giờ giấc cho ăn không cố định cũng là một sai lầm khiến cả cá và bạn đều không thoải mái và dễ khiến bạn quên không cho cá ăn. Vì thế, nên đặt ra giờ giấc cụ thể để cho cá ăn cố định vào giờ đó trong ngày vừa tạo thói quen cho cá. Nên cho cá ăn 2 lần mỗi ngày. Ước lượng thức ăn vừa đủ cho cá no là khi cho cá ăn, lượng thức ăn được ăn hết sau 20 phút.
  1. Hồ nuôi cá có diện tích không phù hợp
  5 yeu to sai lam de mac phai cua nguoi moi choi ca Koi
  Sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi còn là nuôi cá trong hồ có diện tích không thích hợp. Ham muốn sưu tập đủ bộ cá koi là ham muốn bình thường và là sở thích của nhiều người chơi cá koi. Tuy nhiên, sai lầm mà người nuôi cá gặp phải chính là hồ nuôi cá có diện tích không phù hợp, bị chật so với lượng cá. Điều này gây ra vấn đề như:
  + Bộ lọc không đủ đáp ứng lọc nước
  + Không gian để cá di chuyển bị hạn hẹp
  1. Bộ lọc nước không đủ công suất
  Bộ lọc nước không đủ công suất cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi. Bộ lọc nước không đáp ứng được sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của đàn cá trong hồ. Cách giải quyết là nên cải tạo lại hệ thống lọc cá. Bạn có thể LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY.
  091.2217.907
  1. Không cách ly cá mới cũng là một sai lầm
  5 yeu to sai lam de mac phai cua nguoi moi choi ca Koi
  Không cách ly cá mới về cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải ở người mới nuôi cá koi. Những con cá koi mới về có thể đem theo những mầm bệnh, vi khuẩn hoặc vi rút vào hồ nước và lây bệnh sang những con cá koi trong hồ. Vì thế, bạn nên cách ly chúng trong vòng 3 tuần để theo dõi sức khỏe trước khi thả chúng vào hồ chung.
   
 2. muaha90

  muaha90Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  13
  cá rất đẹp nha mọi người
   

Chia sẻ trang này