1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  6 điều người Singapore cần biết trước khi nhận được giấy phép lặn

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anhtran, 19 Tháng năm 2016.

  6 điều người Singapore cần biết trước khi nhận được giấy phép lặn

  >> Xem thêm : tuyệt cảnh trần gian với hang sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới

  Sống tại Singapore có nghĩa là có quyền truy cập thuận tiện tới các điểm lặn biển đẳng cấp thế giới, như hầu hết trong số họ đều nằm trong khu vực Đông Nam Á.

  Các quần đảo Indonesia và Philippines là một kho báu của vùng biển nguyên sơ, pelagics (động vật biển lớn) và đắm tàu chiến II. Một số trang web ở Thái Lan, Malaysia và Philippines nổi tiếng với các rạn san hô phong phú của họ.

  Từ các khu bảo tồn độc quyền của Raja Ampat tại Indonesia và Sipadan ở Malaysia để đá quý ít được biết đến như Pulau Weh ở Banda Aceh và Mergui Archipelago tắt Myanmar, huyền bí của thế giới dưới nước tiếp tục thu hút các thợ lặn tò mò.

  6 dieu nguoi Singapore can biet truoc khi nhan duoc giay phep lan


  Trước khi gia nhập hàng ngũ các thợ lặn được chứng nhận, đây là sáu điều bạn cần biết:

  1. Cân nhắc sức khỏe

  Những người bị phổi sụp đổ, hen suyễn và các vấn đề cân bằng tai nên được sự chấp thuận của bác sĩ trước khi lặn. Khi cơ thể phải chịu áp lực cao dưới nước, những điều kiện này có thể gây nguy hiểm và thậm chí gây tử vong.

  Người khuyết tật về thể chất cũng có thể học cách lặn với thiết bị lặn thích ứng như găng tay có màng thay vì vây. Mặc dù không có giới hạn độ tuổi cho các thợ lặn người học, và các tiêu chuẩn tuyển sinh khác nhau giữa các nước, trẻ em ở độ tuổi tám đã được chứng nhận. Một giảng lặn thậm chí tuyên bố rằng ông đã từng dạy một người phụ nữ 82 tuổi !

  2. Giá cả phải chăng điểm gần Singapore

  Các tùy chọn với giá rẻ nhất để có được một giấy phép lặn sẽ là ở Đảo Tioman, Malaysia. Giá trung bình của 550 $ tại các trung tâm lặn ở Singapore bao gồm vận chuyển, ăn ở, lý thuyết và bài học thực tế.

  Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy thử Koh Tao ở Thái Lan hay Nha Trang, Việt Nam. Hai khu vực có trải dài của cửa hàng lặn, bạn có thể lựa chọn. Chi phí trung bình của học lặn có khoảng $ 300, không bao gồm vé máy bay và chỗ ở.

  5 Địa điểm lặn tốt nhất ở Đông Nam Á để đi trên một ngân sách

  6 dieu nguoi Singapore can biet truoc khi nhan duoc giay phep lan


  3. Đi với một người bạn

  Học cách lặn với bạn bè có thể làm cho kinh nghiệm là đáng nhớ hơn. Bên cạnh việc chia sẻ một kinh nghiệm chung, các thợ lặn thân thành những liên hệ đầu tiên hỗ trợ dưới nước.

  Đừng băn khoăn, nếu bạn đang đi du lịch, hay di phuot solo như trung tâm lặn thường ghép các thợ lặn trong một hệ thống bạn bè trước khi đi ra cho các chuyến đi. Coi đó là một cơ hội tốt để làm cho một người bạn mới.

  Quan trọng nhất, ai đó cần phải mất #ootds bổ nhào của bạn cho bạn, phải không?

  6 dieu nguoi Singapore can biet truoc khi nhan duoc giay phep lan


  Chứng nhận thợ lặn phải có khả năng bơi ít nhất 200m với bất kỳ đột quỵ và phải có khả năng để đạp nước trong ít nhất 10 phút. Mặc dù các thợ lặn có một thiết bị nổi với họ trong nước, họ vẫn phải có khả năng bơi trong trường hợp thiết bị bị lỗi.


  Điều đó nói rằng, những người bơi lội mạnh không nhất thiết phải làm thợ lặn tự tin. Là dưới nước là một trò chơi bóng khác nhau cả. Nó là bắt buộc để giữ bình tĩnh và học cách thích ứng với thở bằng miệng thay vì mũi của bạn.


  Điểm mấu chốt là không phải hoảng sợ - thợ lặn là mối nguy hiểm cho bản thân và những người khác khi họ mất đi sự tự tin và hoảng dưới nước. Đó là cách mà hầu hết các tai nạn xảy ra.

  5. mùa Lặn

  Tránh khu trúng mùa mưa càng nhiều càng tốt. Với thời tiết xấu và ánh sáng mặt trời tối thiểu, tầm nhìn dưới nước có thể được giảm mạnh. sóng Choppy và bão cũng rõ ràng không phải điều kiện đi biển tối ưu.

  Gió mùa tây nam trong thời kỳ Đông Nam Á kéo dài từ tháng năm đến tháng mười một, và bão nhiệt đới thường xuất hiện vào tháng gần Philippines và Việt Nam. Mặc dù hầu hết các trang web lặn tuyên bố rằng họ đang mở tất cả các năm tròn, hãy kiểm tra với các nhà khai thác lặn trực tiếp trên thời gian an toàn nhất để đặt chuyến đi của bạn.

  6. Hành vi dưới nước

  6 dieu nguoi Singapore can biet truoc khi nhan duoc giay phep lan


  Thật dễ dàng để có được vui mừng khi bạn đang ở dưới nước, nhưng không đi thúc giục hoặc bỏ túi mỗi sinh vật biển, rạn san hô hoặc xác tàu bạn nhìn thấy. Chạm vào các sinh vật biển có thể kích động một cuộc tấn công. Ngay cả khi họ không phải sinh vật săn mồi hay lãnh thổ, chúng ta có thể vô tình làm tổn thương họ.

  Đút túi đồ tạo tác từ những xác tàu cũng có thể là bất hợp pháp. Một số xác tàu có ý nghĩa lịch sử và ăn cắp một cái gì đó từ các trang web bổ nhào có thể làm giảm giá trị lịch sử của nó.

  Tôn trọng là vô cùng quan trọng; sau khi tất cả chúng ta nhưng khách của thế giới dưới nước.

  >> Có thể bạn quan tâm : chia sẻ kinh nghiệm phượt nam du chi tiết về thời điểm, phương tiện, lịch trình ...
   

Chia sẻ trang này