1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  7 nguyên nhân gây nên trĩ nội, sa trĩ, bệnh trĩ ngoại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 23 Tháng ba 2016.

  Bệnh trĩ là một căn bệnh gây ra Rất nhiều khó chịu và phiền toái nhưng hay không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng sống. Khi sự giãn tĩnh mạch và viêm của Các mạch máu bên trong và xung quanh khu vực trực tràng xảy ra thì được xem là bị trĩ.

  7 nguyen nhan gay nen tri noi sa tri benh tri ngoai

  Bệnh trĩ có thể ảnh hưởng đến cả đàn ông và phụ nữ thường xảy ra trong độ tuổi từ 45 đến 65. Có Đa số nguyên nhân gây nên bệnh trĩ và một trong Các nguyên nhân phổ biến đặc biệt là do sự suy yếu của thành trực tràng, điều này có thể là do yếu tố như:

  7 nguyên nhân gây trĩ nội, sa trĩ, trĩ ngoại

  1. Táo bón và tiêu chảy.

  2. Phân cứng, thường xuyên bị căng vùng hậu môn, hoặc nhịn đi đại tiện quá lâu

  3. Ngồi hoặc đứng ở một vị trí trong thời gian dài.

  4. Mang thai và sinh con.

  5. Một chế độ ăn uống nghèo nàn, không đủ chất xơ và không uống đủ nước mỗi ngày.

  6. Quá phần lớn axit lactic. Axit lactic gây thêm áp lực cho cơ vòng của bạn khi họ co lại và mở ra trong quá trình đi đại tiện.

  7. Thừa cân cũng sẽ gây phần lớn áp lực không cần thiết lên Các tĩnh mạch hậu môn.

  Có hai dạng trĩ cơ bản là trĩ nội và trĩ ngoại.

  Trĩ ngoại xuất hiện ở bên ngoài vùng trực tràng dễ nhận biết hơn so bằng trĩ nội. Trĩ ngoại thường gây ra phần nhiều đau đớn nhất và bị kích thích nhiều lúc gặp khó khăn khi đi vệ sinh, cũng như là khi tiếp xúc với quần lót và Các tác động khác bên ngoài. Trĩ ngoại hay sưng lên và có thể trở nên rất ngứa, đây cũng là một triệu chứng khá phổ biến của trĩ ngoại.

  Trĩ nội xảy ra bên trong hậu môn. Loại trĩ này thường gây ít đau đớn. Thông hay một người Thêm vào đó sẽ không biết rằng họ bị trĩ nội do không có cảm giác thực sự không thoải mái.

  Tuy nhiên, nếu Những búi trĩ nội bị vỡ thì có thể dẫn đến Những vấn đề nghiêm trọng hơn, đó là sa trĩ. Sa trĩ xảy ra khi Những búi trĩ nội sưng lên và cuối bằng nhô ra ngoài hậu môn. Cơ vòng móc xuống và ngăn không cho búi trĩ quay trở lại bên trong. Nếu quá trình cung cấp máu bị giảm bớt xuống, Các búi trĩ sa có thể thành Những búi trĩ bị kẹp, làm cho bệnh nhân bị đau đớn và không thoải mái vô với.

  Xem thêm: mẹo chua benh tri an toàn.
   

Chia sẻ trang này