1. ruaconvagauto

  ruaconvagautoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  5

  7 vấn đề thường gặp của người dùng iPhone và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ruaconvagauto, 4 Tháng mười một 2014.

  Bạn là fan của *Táo* và là một người dùng lâu năm, chắc bạn chẳng còn lạ lẫm với các vấn đề thường gặp và cách xử lí nó như thế nào? Và những bí kíp dưới đây cực kì hiệu quả mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết để kịp thời áp dụng khi gặp sự cố.
  1. Hao pin
  Với các ứng dụng chạy ngầm hay do màn hình quá lớn, thời lượng pin không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng là vấn đề chung của các model gần đây chứ không riêng gì iphone. Tuy nhiên vẫn có một số cách giúp bạn giải quyết được phần nào tình trạng hao pin của máy. Bạn có thể sử dụng một số cách sau:
  Trước tiên bạn nên kiểm soát các ứng dụng chạy nền với khả năng tự động tải dữ liệu về hay làm mới thông qua tùy chọn “Background App Refresh” bằng cách vào Setttings – General. Bạn có thể tắt bỏ hoàn toàn tính năng này nhưng bạn nên tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết đi thôi nhé.!

  7 van de thuong gap cua nguoi dung iPhone va cach khac phuc


  Tiếp theo ở mục Settings chọn Privacy và Locations Services, kéo xuống chọn System Services. Những tính năng mà bạn thấy được ở đây đều được Apple thêm vào với mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng nhưng trong đó có không ít những tùy chọn cực ngốn pin. Bạn có thể tắt bỏ những tùy chọn như: iAds, Popular Near Me hay Frequent Locations.
  Ngoài ra, tính năng tự động cập nhật phiên bản mới, dữ liệu mới cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin. Bạn nên cập nhật thủ công chứ không nên để chế độ auto như vậy bằng cách vào Setting – iTunes & Appstore – Updates.
  2. Máy chậm hoặc treo

  7 van de thuong gap cua nguoi dung iPhone va cach khac phuc
  Khi bộ nhớ trong đầy các thiết bị di động nói chung đều có xu hướng chạy chậm lại. Vì thế bạn nên kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Với hình ảnh bạn cũng nên chuyển sang máy tính để lưu trữ và xóa nó ở trong điện thoại đi.
  Hay bạn cũng có thể giảm tình trạng máy chậm hoặc treo bằng cách tắt bỏ đi một số hiệu ứng trong giao diện người dùng. Với iPhone 4, 4S bạn vào Settings – General – Accessibility và chọn Reduce Motion. Với các thiết bị chạy iOS 7.1 bạn có thể tìm đến tùy chọn Wallpaper & Brightness và tắt bỏ tùy chọn Perpective Zoom.
   

Chia sẻ trang này