1. trungnghia828282

    trungnghia828282Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    1 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    60

    Ẩm thực, ăn vặt, đặc sản của du lịch Campuchia

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi trungnghia828282, 5 Tháng hai 2015.

    Khi ai đă đi du lich Campuchia đều không thể bỏ qua nhưng món ăn đặc sản của đất nuớc campuchia.Dulichchauagiare.com xin giới thiệu vài món ngon về đất nứoc Campuchia


    1. Cá sốt

    Món này có sử dụng slok ngor, một loại thảo dược tại địa phương để tạo nên vị đắng. Cá được sốt với nước cốt dừa, kroeung, một loại bột cà ri Khmer làm từ cỏ chanh, nghệ tây, tỏi, hành và gừng. Trong các nhà hàng, cá sốt được hấp trong một chiếc bát làm từ lá chuối để giữ cho món ăn luôn nóng trước khi phục vụ khách hàng.

    Am thuc an vat dac san cua du lich Campuchia


    2. Bai sach chrouk – cơm thịt heo

    Bai sach chrouk, hay đơn giản là cơm thịt heo, là một trong những món đơn giản nhất tại quốc gia này. Thịt heo thái mỏng được nướng qua than hồng. Đôi khi, người ta ướp thịt heo với nước cốt dừa hoặc tỏi, khiến cho bai sach chrouk mang nhiều hương vị khác nhau ở những vùng khác nhau. Đi kèm với thịt heo nướng là cơm tấm, dưa chuột và củ cải, gừng và một bát nước dùng với hành tươi và hành khô phi thơm.

    Am thuc an vat dac san cua du lich Campuchia


    3. Lap Khmer – salad bò Khmer tái chanh

    Lap Khmer thường có nhiều thịt bò hơn là salad. Một số dân bản địa thích thịt bò gần như tươi sống. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng đều nướng qua thịt bò trước khi làm salad. Salad bò Khmer tái chanh gồm những miếng thịt bò thái mỏng được trần qua hoặc làm tái bằng nước chanh. Trộn cùng với cỏ chanh, hành, tỏi, nước mắm, húng quế, bạc hà, đậu đũa và tiêu tươi, thịt bò cho vị ngọt, mặn vừa đủ và thêm chút cay cay của ớt miếng.

    Am thuc an vat dac san cua du lich Campuchia


    4. Cà ri Khmer đỏ

    Không cay như cà ri Thái, cà ri Khmer đỏ lấy vị cốt dừa làm chủ đạo, mà không có bột ớt. Các loại thịt được sử dụng là bò, cá, gà kèm với cà tím, đậu đũa, khoai tây, nước dừa tươi, cỏ chanh và kroeung. Cà ri Khmer đỏ ăn kèm với bánh mỳ. Đi du lich Campuchia gia re thì phải 1 lần ăn được món này.


    5.Kdam chaa – cua rán

    Cua rán là đặc sản của thị trấn Kep, Campuchia. Chợ cua nổi tiếng nơi đây được biết đến với món cua rán cùng tiêu xanh Kampot. Bạn chỉ có thể thưởng thức tiêu Kampot tươi khi du lịch Campuchia, và tuyệt vời nhất với món cua rán.


    6.Nom banh chok – mỳ Khmer

    Nom banh chok có thể gọi đơn giản là món mỳ Khmer. Món ăn gồm mỳ gạo, cà ri xanh với cá, cỏ chanh, nghệ và chanh. Lá bạc hà tươi, đậu đũa, bột chuối, dưa chuột và một số loại rau xanh khác cũng được ăn kèm với nom banh cho


    Am thuc an vat dac san cua du lich Campuchia

    7. Cha houy teuk – chè thạch rau câu

    Cha houy teuk có hương vị vô cùng phong phú, từ đậu đỏ, khoai môn, bí ngô và mít. Tất cả không thể thiếu nước cốt dừa.


    8. Kiến đỏ với thịt bò, húng quế

    Kiến đỏ được đảo đều trên chảo rán cùng với gừng, cỏ chanh, tỏi, húng quế, nghệ và thịt bò thái mỏng. Hương vị của món này đậm đà hơn khi cho nhiều ớt. Món kiến đỏ có thể ăn kèm với cơm.
     

Chia sẻ trang này