1. tuminhvo379

  tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  132
  HCM

  Ăn là mê món ngon đất Quảng Bình

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng chín 2016.

  Lẩu cá khoai

  những quán ở Đồng Hới chuyên món lẩu cá khoai (có nơi gọi cá cháo). chè khúc bạch Chỉ cần nhìn tô cá đã ướp gia vị với ra để trên bàn thôi thì nước bọt cũng đã chảy. Từng khúc cá trắng nõn nường, mũm mĩm như thách thức, khêu gợi. chè khúc bạch Cá được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi. Ướp cá khoai chỉ cần những cái gia vị bình thường như muối, ớt, mì chính nhưng luôn phải có thật nhiều cây nén (thuộc họ hành tỏi) được cắt mịn cả lá và củ nhỏ.

  Còn nồi nước lẩu gồm những mẫu như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. cút lộn xào me ngon đề cập ra đơn giản nhưng chẳng phải vị chỗ nào cũng ngon mà còn phụ thuộc vào bàn tay người chế biến. một nguyên tố quyết định nữa là cá phải thật tươi.

  An la me mon ngon dat Quang Binh

  Vừa nhắc dăm ba câu chuyện, nồi nước đã sôi sùng sục trên ngọn lửa mạnh, khi này mới gắp cá cho vào. không nên cho hết cá vào nồi cùng lúc; một người ăn hai khúc một lượt, cứ cộng lại rồi cho vào, hết lượt này đến lượt khác. ko để cá quá chín vì sẽ nát ra và mất hết chất; chỉ cần sôi lên một tí là vớt ra chén. Ẳn ngay sau lúc giảm nhiệt, đừng để nguội cá sẽ tanh.

  6. Bánh lọc bột sắn, tôm sông

  An la me mon ngon dat Quang Binh

  Bánh lọc vốn từ trong Huế, Đông Hà ra rồi neo lại ở Quảng Bình, được bổ sung thêm hương vị mới, phát triển thành 1 món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình. không mấy người nào qua Đồng Hới lại không muốn nếm thử và tậu bánh làm cho quà.

  nguyên liệu của bánh lọc chỉ thuần tuý là bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ và một ít gia vị khác của vườn nhà. Tôm chuyên dụng cho bánh chỉ là mẫu nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển.

  Bột sắn sau khi đã lọc, đem luộc chín vài phần (khi nhìn thấy lớp ngoài trong suốt), phần nhân bên trong còn trắng, sồn sột sống. Vớt bột ra để nguội, đem nhồi kỹ trộn phần sống lẫn phần chín. Đây là thao tác công cu li nhất của người làm bánh lọc.

  Mỗi loại bánh bột lọc bọc một con tôm, ít lát giết thịt rim và gia vị, vắt thành hình 1 tai bèo nhỏ. với thể đem trụng (nhúng) nước sôi ăn ngay hay gói lá chuối đem hông (đồ như đồ xôi), dành cho người mang đi xa. mẫu bánh gói này có thể để rộng rãi ngày, khi ăn, đem hấp lại cho nóng, vẫn thơm dẻo như bánh mới, được chấm sở hữu nước mắm chắt Quảng Bình với các lát ớt cay xé lưỡi mới càng đáng nhớ.

  Ở Quảng Bình ngon nhất là bánh lọc của mệ Xá Đồng Hới. mẫu bánh dày công, đủ chất tẩm bổ đấy lại rất rẻ. Chỉ vài chục nghìn là Anh chị có thể với được bữa liên hoan hoặc với đi xa thành 1 món quà quý.
   

Chia sẻ trang này