1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    Toàn Quốc

    Ăn món Bắc đúng điệu giữa lòng Sài Gòn

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28 Tháng bảy 2016.

    Ở Sài Gòn, bạn với thể chọn lọc món bún chả, vịt nướng, lẩu riêu cua đồng... panna cotta sài gòncó hương vị đặc thù của đồng bằng Bắc bộ.

    Bún đậu mắm tôm

    một suất gồm các miếng đậu mơ cừu giòn ăn cộng thứ nước chấm được pha cầu kỳ, những món nướng ngon ở hà nội đĩa bún trắng, rau kinh giới tươi xanh, có thể kèm thêm chả cốm, thịt luộc, nem chiên... hiện giờ, món này được số đông người sống ở Sài Gòn ưa thích.

    An mon Bac dung dieu giua long Sai Gon

    Ngoài các quán sở hữu tiếng như Hồng Hà, A Vừng, Cô Khàn, Lâm Bô... bạn với thể ghé bún đậu Cầu Gỗ (đường Phan Xích Long, huyện Phú Nhuận), Tràng An Quán (đường Hoàng Diệu, thị xã 4). Giá một phần bún đậu chao đảo 30.000-50.000 đồng tùy vào thức ăn kèm. Ảnh: Má Lúm

    An mon Bac dung dieu giua long Sai Gon

    Bún chả

    Bún chả Hà Nội gồm những viên chả băm, giết mổ nướng, nước chấm pha chua ngọt và bún rối. Thường làm thịt và chả ít lúc được nướng sẵn, mà khi khách gọi mới nướng trên than, tỏa mùi thơm của gia vị tẩm ướp. Đây là món ăn được người nước ngoài rất say mê.

    Bún chả Hà Nội được bán trên nhiều quận của TP HCM, những quán ngon ở tuyến phố Phạm Viết Chánh, Lý tự trọng, Lý Chính Thắng, Võ Văn Tần, Bạch Đằng, Hoàng Diệu... có giá 25.000-40.000 đồng một phần. Ảnh: Má Lúm

    An mon Bac dung dieu giua long Sai Gon

    giết luộc cà pháo mắm tôm

    Đây là món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày. phổ quát người lúc đến Sài Gòn, rất muốn tậu lại hương vị bình dị đấy. sở hữu phổ thông quán bán món này kèm trong bữa cơm trưa, mang thịt ba chỉ luộc xắt mỏng, mắm tôm là dạng đặc sệt chứ ko pha loãng cộng dầu ăn như ăn bún đậu.

    giết luộc mắm tôm được bán ở một số quán cơm Bắc trên đường Nguyễn Công Trứ, Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu, Ngô Văn Năm... mang giá 30.000-70.000 đồng 1 phần. Ảnh: Khánh Hòa

    An mon Bac dung dieu giua long Sai Gon

    Lẩu riêu cua đồng

    Lẩu riêu là một biến thể từ món bún riêu cua của người Hà Nội. Món lẩu mang hai thành phần chính là nước dùng nấu trong khoảng cua đồng và bắp bò tái, tuy nhiên còn mang thêm những vật liệu khác như: cà chua, giò, sườn sụn cùng rau muống, mồng tơi... đông đảo vật liệu được pha trộn một phương pháp khéo léo, giúp món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. Hương vị lẩu riêu chính gốc Hà Nội sẽ không mang vị ngọt như các món lẩu ở Sài Gòn, mà sâu cay dìu dịu.

    Bạn mang thể ăn lẩu riêu cua bắp bò ở trục đường Lam Sơn (quận Tân Bình), các con phố Cù Lao (quận Phú Nhuận), Trương Định, Võ Văn Tần (quận 3)... với giá 180.000-250.000 đồng cho 4 người ăn. Ảnh: Má Lúm

    An mon Bac dung dieu giua long Sai Gon

    Vịt nướng

    Vịt nướng kiểu Bắc sở hữu thêm lá mắc mật đã được rửa sạch. Lá cho vào bụng con vịt, khâu kín lại và được nhất định bằng thanh cây xiên qua. Vịt được quay đều trên than hồng khoảng 1-2 giờ thì chín và vàng đều. lúc đấy, hương vị của lá mắc mật thấm đều trong khoảng trong ra ngoài, lan tỏa xung quanh. Nước chấm pha trong khoảng mắm, tỏi băm, ớt... và ăn kèm rau thơm, dưa chuột.

    Bạn có thể sắm hương vị vịt nướng kiểu Bắc ở tuyến phố Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Bạch Đằng (quận Tân Bình)... có giá khoảng 150.000 đồng một con. Ảnh: Lozi.vn
     

Chia sẻ trang này