1. khanhcool

  khanhcoolThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  161
  HCM

  An toàn về thời điểm cũng như phương pháp phá thai an toàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhcool, 21 Tháng bảy 2016.

  1. An toàn về thời điểm và kỹ thuật phá thai
  Điều đầu tiên, nếu như bạn đã có đầy đủ lý do để không giữ cái thai trong bụng thì đừng bắt buộc chần chừ, hãy quyết định một cách dứt khoát sớm chừng nào, tốt chừng ấy vì càng “dấm” lâu, việc phá thai bao nhiêu sẽ càng kém an toàn, những rủi ro sau khi phá thai an toàn càng gia tăng gấp nhiều lần so với trước.
  Theo đó, bạn cần tới những p.khám chuyên khoa (bệnh viện phụ sản) uy tín để thăm khám sức khỏe và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về kỹ thuật phá thai sao cho hiệu quả, an toàn nhất có thể. Tùy thuộc vào tuổi thai cũng như điều kiện của từng trung tâm y tế mà những bác sỹ sẽ quyết định dùng phương pháp nào an toàn nhất cho bạn. Đặc biệt, nên chú ý những thời điểm nạo thai và các phương pháp tương thích với từng thời điểm cụ thể của thai kỳ:

  An toan ve thoi diem cung nhu phuong phap pha thai an toan
  – phá thai an toàn bằng thuốc: được thực hiện đối với hiện tượng tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.
  – Hút thai: được thực hiện lúc tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi.
  – Nạo thai: được thực hiện khi tuổi thai chưa rất 12 tuần tuổi.
  – phá thai bằng kovax: được thực hiện lúc tuổi thai đã lớn.
  và chắc chắn là không được hút hoặc phá thai ngoài tuổi thai đã quy định. Cụ thể là một số trường hợp: hút thai có chậm kinh so với tháng trước từ 7 – 10 ngày; nạo phá thai có chậm kinh tính từ ngày kinh cuối cùng đã là 8 – 9 tuần lễ. Mỗi thời điểm và mỗi kỹ thuật phá thai an toàn đều tiềm ẩn một số nguy cơ tác hại riêng, khi chúng được tiến hành càng muộn, độ nguy hiểm cho mẹ cũng như thai nhi càng lớn.
  nạo phá thai cho phụ nữ 2
  2. An toàn về địa điểm phá thai an toàn
  Nơi nạo đình chỉ thai nghén là gì nhất mà bạn có thể nghĩ đến trước tiên là bệnh viện sản khoa, khoa sản của trung tâm y tế đa khoa tỉnh, nhà hộ sinh, trung tâm bảo vệ bà mẹ trẻ em và kế hoạch hóa gia đình, chứ tuyệt nhiên không cần là những trung tâm y tế tư nhân, nhất là những nơi chưa được cấp phép hoặc cơ sở của một số thầy lang, thầy thuốc “vườn”. Lý do quá đơn giản, bởi vì ở các địa điểm này mới đảm bảo đầy đủ những điều kiện để tiến hành nạo thai một cách an toàn như cán bộ y tế có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, cơ sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối cũng như có thể cấp cứu kịp thời với một số hiện tượng “tai biến”…
  Riêng với thai to trên 3 tháng (trên 12 tuần tuổi), chỉ có khoa sản phòng khám chuyên khoa tuyến tỉnh trở lên mới được giải quyết cũng như cũng buộc phải nằm trong tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.

  An toan ve thoi diem cung nhu phuong phap pha thai an toan
  3. An toàn trong cũng như sau khi nạo thai
  các thai phụ muốn “bỏ” cái thai của mình an toàn thì trước lúc phá thai an toàn phải bắt buộc được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm cho những xét nghiệm nên thiết, đồng thời cần được sự tư vấn kỹ lưỡng của cán bộ y tế chuyên khoa. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần là cực kỳ quan trọng để làm cho bắt buộc “thành công” của một ca phá thai và giúp bạn vững vàng, ổn định sức khỏe sau lúc nạo, phá.
  nếu trong khá trình nạo, có bất thường buộc phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên viện ở tuyến cao hơn, hoặc được tuyến trên về hỗ trợ biện pháp an toàn cho thai phụ.
  Sau lúc đã tiến hành xong xuôi, thai phụ cần nằm bất động, nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 – 6 giờ, nếu thấy bình thường mới trở về nhà. Cùng với đó, bạn còn bắt buộc tuân thủ một số bước sau để đảm bảo an toàn cho bản thân về lâu, về dài:


  – Theo dõi sát hiện tượng ra máu, nếu như thấy một trong những Dấu hiệu không bình thường như đau nhiều ở bụng dưới, sốt hoặc cảm giác ớn lạnh, chảy máu khá nhiều hơn ra máu kinh bình thường, ra máu kéo dài trên 10 ngày, cơ thể yếu, mệt, còn những Dấu hiệu nghén (nôn, buồn nôn, sợ mùi thức ăn…), chưa thấy kinh trở lại sau 6 tuần, âm đạo ra rất nhiều khí hư có mùi hôi… thì hãy đến ngay phòng khám chuyên khoa tái kiểm tra và điều trị kịp thời nhé!
  – Sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ.
  – Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch hoặc nước rửa vệ sinh phụ nữ, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ngày cũng như 1 lần/đêm. Không được thụt rửa âm đạo.
  – Nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng.
  – Ẳn Sử dụng nhiều chất bổ dưỡng, tránh thức ăn, đồ Uống có chất kích thích.
   

Chia sẻ trang này