1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Ăn uống của tuổi học sinh: Chuyện không nhỏ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 13 Tháng tám 2016.

  Tuổi học đường được tính từ khi bắt đầu được gọi là học sinh cho đến khi rời khỏi ghế nhà trường. thời gian này kéo dài khoảng kiêng 15 năm. Điều kiện cần chú ý là ắt tuổi học đường đều liên tưởng đến các tuổi phát triển thể chất của đời người.

  An uong cua tuoi hoc sinh Chuyen khong nho
  Đây là thời kì quyết định sự phát triển tối đa các tiềm năng di truyền hệ trọng đến tầm vóc, thể lực, trí não, là thời kì hình thành các nếp hầu như sẽ lưu giữ suốt cuộc thế trong đó có chuyện ăn uống, vận động, lối sống... Đầu tư vào nguồn nhân công trong xã hội chẳng thể không quan hoài đến vấn đề dinh dưỡng tuổi học đường. Bán buôn bán lẻ bồn massage uy tín, chất lượng tốt

  Khi trẻ đến trường, mối quan tâm hàng đầu của trẻ và gia đình là kết quả học tập. bởi thế, tùy theo cách suy nghĩ và điều kiện cụ thể của từng gia đình, chuyện coi ngó, ăn uống của trẻ sẽ diễn ra theo nhiều hướng khác nhau.

  Ăn "thiếu"

  Đối với số trẻ vốn khảnh ăn, không khích mấy chuyện ăn uống, thì học là lý do tốt nhất để... không phải ăn. Những trẻ hiếu động, ham học hỏi, đôi khi cũng mê mải học những điều mới lạ mà... quên mất chuyện ăn uống. Chương trình học và thời kì tăng dần khi trẻ lên các lớp lớn hơn và làm trẻ đôi khi ăn ít đi, thậm chí không có thời gian dành cho việc ăn uống.

  Đối với những trẻ học các cấp học lớn, kiến thức và xu hướng về dinh dưỡng của trẻ đôi khi phụ thuộc vào... phim ảnh, vào các thần tượng điện ảnh hay ca nhạc nhiều hơn là các vấn đề can dự đến sức khỏe. Trong khi đó, nhu cầu về dinh dưỡng thì lại tăng lên do độ tuổi của trẻ càng ngày càng lớn hơn, nhu cầu cho sự phát triển thể chất càng ngày càng nhiều hơn và để đáp ứng cho việc gia tăng hoạt động về trí não. nên chi lúc này nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng (SDD) cũng sẽ tăng lên nhiều nếu trẻ không được theo dõi và trông nom đầy đủ về dinh dưỡng.

  Theo số liệu điều tra qua các năm của trọng tâm dinh dưỡng thành thị Hồ Chí Minh về tình trạng dinh dưỡng của học sinh các cấp, tỷ lệ SDD cao nhất trong tuổi học đường giao hội vào nhóm học trò cấp III (trên 26%). Ở các cấp học nhỏ hơn, tỷ lệ này thấp hơn (12,5%) và đang có xu hướng giảm dần phù hợp với mức giảm SDD trẻ em trong cộng đồng mặc dầu với tốc độ chậm hơn thời kì trước đây.

  Ăn "thừa"

  Với những trẻ được nuông, được sự chăm nom lo âu quá mức của gia đình, lại có "tâm hồn ăn uống" và điều kiện thừa về thực phẩm thì mọi chuyện trái lại, nguy cơ béo phì lại là vấn đề cần để ý. Trẻ đã lớn nên thường thích tự chọn các loại thức ăn theo ý mình và các thức ăn mà phần nhiều trẻ có khuynh hướng ưa chuộng là thức ăn khô, ngọt, béo... là những thực phẩm có năng lượng cao.
   

Chia sẻ trang này