1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Áp dụng thế nào để điều trị nghiện thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 28 Tháng năm 2016.

  * Theo Y học văn minh

  - Hiện nay người ta nghiên cứu rất sâu và đề ra nhiều phương thức điều trị nghiện thuốc lá. Phương thức thông thường được dùng là liệu pháp thay thế Nicotine dùng thuốc cai thuốc lá.

  - Trong một số trường hợp người bệnh không thể cai thuốc lá bằng các phương pháp khác, thì thầy thuốc có thể hướng dẫn bệnh nhân dùng liệu pháp thay thế dần dần thuốc lá, có nghĩa dùng một chất nào đó có tính năng tương tự như nicotine mà không gây nghiện và ít gây độc cho cơ thể.

  - Kẹo cao su có chứa Nicotine để thay thế và giảm dần, giúp cho bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng do thiếu Nicotine nếu ngưng hút thuốc lá đột ngột.

  >>Xem thêm: cách bỏ thuốc lá hữu hiệu.

  *Y học cổ truyền Đông phương

  - Châm cứu

  - Thuốc Y học cổ truyền

  - Tập luyện: các cách thức dưỡng sinh, thiền định, Yoga….

  - Tâm lý trị liệu

  *Vì sao dừng hút thuốc lại lên cân?

  Chất Nicotine có thể làm cho người nghiện thuốc lá bớt cảm giác thèm ăn và nếu hút một gói tới một gói rưỡi mỗi ngày, sẽ làm tiêu hao khoảng 200 calo năng lượng. Chính vì thế sau khi cai nghiện thuốc lá sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể.

  Nhiều trường hợp bị béo phì và trở thành nổi ám ảnh cho những người cai thuốc lá nhất đặc biệt ở giới nữ, bởi vì những lý do sau: cơ thể của các bạn có thể có xu thế cải thiện dự trữ chất béo bởi hình thức ăn uống và chuyển hóa từ năng lượng dư thừa của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá.

  Ngoài ra hiện tượng thèm ăn đồ ngọt rất phổ biến đối với các người cai nghiện thuốc lá bởi họ sử dụng kẹo, bánh…như một phương thức để chống lại sự cám dỗ của thuốc lá, lâu dần thành thói quen ăn nhiều đồ ngọt, làm tăng trọng lượng cơ thể.

  *Muốn chống lại sự lên cân các bạn phải làm gì?

  Mọi người phải tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

  - Giảm chất béo trong thức ăn của bạn, đồng thời chọn các thức ăn có lợi cho sức khỏe.

  - Bắt đầu một chương trình thể dục thể thao đều đặn, đủ để tiêu hao toàn bộ năng lượng dư thừa trong cơ thể các bạn.

  - Nếu mọi người là người nghiện thuốc lá nặng, cho nên tham vấn bác sĩ chuyên khoa để có thể áp dụng liệu pháp thay thế nếu cần, ví dụ như dùng một miếng cao dán, hoặc một cái kẹo cao su. Điều trị thay thế dần có thể giúp cho mọi người tránh được các triệu chứng bất thường xẩy ra trong quá trình cai nghiện.
   

Chia sẻ trang này