1. hocvtc

  hocvtcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  11
  Toàn Quốc

  Áp lực trước ngày thi bởi áp lực điểm chuẩn lớp 10

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hocvtc, 3 Tháng sáu 2016.

  Kỳ thi vào 10 đã bước vào thời kỳ nước rút, các thí sinh tra cuu diem thi vẫn miệt mài ôn luyện với gánh nặng điểm chuẩn lớp 10 có xu thế tăng cao. Không chỉ sử dụng triệt để thời kì ôn luyện chính khóa, các em còn tìm tới lò luyện thi để giải quyết nỗi lo.
  Ap luc truoc ngay thi boi ap luc diem chuan lop 10
  Stress về phía học sinh

  Nhiều áp lực là tâm trạng chung của các thí sinh gần bước vào kỳ thi, đặc biệt chính là các thí sinh thuộc các thành phố lớn ví dụ như Hà Nội. Theo kết quả cúa sở GD&ĐT Hà Nôi, con số 50. 460 chỉ tiêu cho 145. 653 nguyện vọng (75. 471 hồ sơ cho nguyện vọng 1; 70. 190 giấy tờ cho nguyện vọng 2) hiện giờ đang gây nhiều áp lực cho đa số các thí sinh trong mùa thi này.

  Dù rằng thời điểm diễn ra kỳ thi đã cận kề song Điểm thi lớp 10 năm 2016 trước áp lực nặng nề của kỳ thi học sinh vẫn thực hành chế độ học 3 ca một ngày. Với vận tốc ôn luyện này, vô số thí sinh vẫn chưa thể tự tin chinh phục điểm chuẩn lớp 10 sở hữu hành trang kiến thức mà mình trong thời điểm này đang có.

  Để có thể gia tăng phần thắng, ko kể giờ ôn luyện chính khóa bởi nhà trường tổ chức, phần nhiều học sinh đều tìm đến các lò luyện thi để tăng kiến thức. Mặc dù về nhà đã là 10 - 11 giờ đồng hồ đêm, rất nhiều học sinh còn vật lộn với các dạng đề hay bài tập bởi vì không thể yên tâm với những gì mình đã có.

  Sự nỗ lực về phía nhà trường

  Đồng hành cùng các thí sinh, Nhà trường cùng với giáo viên cũng có một vài chính sách ôn luyện để trang bị cho học sinh lượng kiến thức bậc nhất để những em sở hữu vào phòng thi. Ngay từ khi bắt đầu học kỳ II, rất nhiều trường đã tăng số tiết phụ đạo 2 môn văn, toán cho các em để theo kịp đối với kỳ thi sắp đến.

  Bên cạnh việc củng cố kiến thức, phía Nhà trường điểm thi đại học cũng có những biện pháp củng cố tâm lý cho học sinh, động viên các em vượt qua thử thách lần này. Đây là sự quan tâm sâu sắc và toàn diện dành cho giáo dục cho các thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng các em có thể chống đỡ được sức ép từ kỳ thi tuyển sinh này.

  Sự bất lực của phụ huynh

  Theo nhận định của sở GD&ĐT Hà Nội: năm học này sẽ có khoảng trên 25.000 học sinh sẽ phải học tại các trường ngoài công lập. . Với mong muốn được học ở những trường top đầu tạo tiền đề cho kỳ thi THPT Quốc gia nên dù áp lực tột độ cũng không ai dám bỏ cuộc trước cuộc đua khốc liệt này.

  Điểm chuẩn lớp 10 năm nay không chỉ áp lực cho các thí sinh, những bậc làm cha làm mẹ cũng có lo lắng nhất định và vô cùng bất lực. Ngoài việc chăm sóc và động viên các con thì các phụ huynh cũng không có cách nào khác khi tình trạng thi cử gắt gao như thời điểm hiện nay.

  Kỳ thi vào 10 luôn được đánh giá là quan trọng vì ba năm học cấp 3 sẽ định hướng tương lai của các em sau này. Do đó, dù đau lòng khi nhìn thấy các con bị xoáy trong vòng quay của thi cử, bậc làm cha làm mẹ cũng không thể có phương án tốt hơn khi vượt qua kỳ thi này, vạch đích của các con sẽ gần hơn một cửa.

  Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài việc củng cố kiến thức, phụ huỵnh nên đảm bảo tâm lý ổn định cho các em, tránh những tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Chúc các em vượt qua điểm chuẩn lớp 10 một cách xuất sắc.
   

Chia sẻ trang này