1. nguyenthuc197

  nguyenthuc197Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  70
  Hà nội

  Apple có thể sẽ thay thế trackpad trên macbook air 13 inch trong tương lai

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 7 Tháng mười một 2015.

  Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến keyboard có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng bàn phím có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các hành vi. Thực chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple áp dụng trên keyboard cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được diễn tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có khả năng sử dụng như một trackpad , thực hiện các cử chỉ như click hoặc zoom.
  Apple co the se thay the trackpad tren macbook air 13 inch trong tuong lai
  Nếu được phê chuẩn bởi giám đốc điều hành thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ notebook nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch hiện tại , vì họ có thể loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad. Thực tế , công nghệ na ná như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không thèm không gian để chứa một trackpad riêng biệt. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ tiện lợi hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón của bàn tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có xác xuất làm tất cả từ bàn phím.
  Apple co the se thay the trackpad tren macbook air 13 inch trong tuong lai
  Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím biệt lập sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có thể bấm phím với vị trí hàng đầu để gõ giống như một bàn phím bình thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có thể được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chẳng hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một bảng chữ cái nước ngoài. Khi phối hợp với trackpad nhúng trên bàn phím của macbook air 13 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có khả năng được dùng như một cú click trên trackpad.
  Xem thêm:macbook pro retina 15 inch, macbook pro retina 13 inch
   

Chia sẻ trang này