1. Cao Linh

  Cao LinhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  10
  Toàn Quốc

  Ba giai đoạn chính của việc cấp bằng sáng chế

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Cao Linh, 5 Tháng chín 2016.

  Quy trình cấp bằng sáng chế đang được mọi người quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Vì thế công ty Luật chúng tôi đưa ra bài viết với nội dung nói về các quy trình thẩm định và cấp bằng bảo hộ sáng chế
  Ba giai doan chinh cua viec cap bang sang che
  Có ba giai đoạn chính là:

  • Thẩm định hình thức
  • Thẩm định nội dung
  • Cấp văn bằng bảo hộ và công bố
  Cụ thể nội dung của các giai đoạn :
  Có thể bạn quan tâm : đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  Thẩm định hình thức:
  Có thể bạn quan tâm : đăng ký kiểu dáng công nghiệp
  Giai đoạn này sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến hình thức của đơn theo quy đinh, ví dụ, đơn đã được điền đúng không và đã có tất cả thông tin liên quan chưa. Người nộp đơn có cơ hội sửa chữa lỗi bất kỳ phát hiện được trong quá trình kiểm tra này. Nếu những lỗi đó không được sửa trong một thời hạn nhất định, cơ quan sáng chế sẽ từ chối đơn.

  Thẩm định nội dung :

  Mục đích của việc tra cứu là xác định giải pháp kỹ thuật đã biết trong lĩnh vực kỹ thuật mà sáng chế liên quan đến. Để thẩm định nội dung, cơ quan sáng chế sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu của họ để xác định xem có tài liệu nào mô tả giải pháp trùng hoặc tương tự với giải pháp được mô tả trong đơn đăng ký sáng chế hay không. Mục đích của việc thẩm định nội dung là để đảm bảo rằng đơn đăng ký đáp ứng các điều kiện để được cấp bằng độc quyền sáng chế.
  Về bản chất, việc thẩm định này nhằm ngăn ngừa việc cấp bằng độc quyền cho:
  • Sáng chế bị loại trừ khỏi khả năng bảo hộ theo các quy định cụ thể của pháp luật;
  • Sáng chế không mới, không có trình độ sáng tạo và/hoặc không có khả năng áp dụng công nghiệp;
  • Sáng chế không bộc lộ một cách đầy đủ và rõ ràng. Giống như thẩm định hình thức, người nộp có cơ hội phản đối các quyết định được đưa ra trong quá trình thẩm định nội dung. Không phải tất cả các cơ quan sáng chế đều tiến hành thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế. Một số nước cấp bằng độc quyền sáng chế sau khi thẩm định hình thức.

  Trong trường hợp này, hiệu lực thực sự của bằng độc quyền sáng chế và liệu nó có đáp ứng các điều kiện bảo hộ hay không sẽ được xác định bởi toà án khi có tranh chấp xảy ra.


  Cấp văn bằng bảo hộ và công bố :

  Nếu trong quá trình thẩm định dẫn đến kết luận cho người đăng ký tác giả - nghĩa là tất cả các điều kiện về hình thức và nội dung đều được đáp ứng, và nếu không có phản đối hoặc phản đối không thành công, cơ quan sáng chế sẽ cấp bằng độc quyền sáng chế cho đơn đăng ký đó.
  Xem thêm: http://dangkythuonghieu.net/dag-ky-ma-so-ma-vach/cac-thu-tuc-can-thiet-de-dang-ky-ma-so-ma-vach
   

Chia sẻ trang này