1. thamkk0212

  thamkk0212Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  17
  Toàn Quốc

  Bài học lập trình php cơ bản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thamkk0212, 11 Tháng sáu 2016.

  Học lập trình php cơ bản không khó vấn đề là học như thế nào và thực hiện như thế nào.Hiện trên mạng thừa thãi những tài liệu hướng dẫn về php nhưng mình dạy các anh chị cách tổng quan để khi đi vào tìm hiểu sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.
  Ở chỉ dẫn này mọi người tìm hiểu tổng quan về lập trình php , môi trường làm việc và cài đặt cơ bản khi bắt đầu lập trình với php .Sẽ rất dễ dàng cho các bạn bắt đầu học lập trình php từ không quen ban đầu.
  1. php là gì
  PHP ( Hypertext Preprocessor ) là ngôn ngữ script trên server được thiết kế để dễ dàng xây dựng các trang Web động.
  Mã PHP có khả năng thực thi trên Webserver để tạo ra mã HTML và xuất ra bộ duyệt web theo đề nghị của người sử dụng.
  ngôn ngữ PHP ra đời năm 1994 Rasmus Lerdorf sau đó được phát triển bởi nhiều người trải qua nhiều phiên bản. Phiên bản hiện tại là PHP 5 đã được công bố 7/2004
  Có nhiều lý do khiến cho việc sử dụng ngôn ngữ này chiếm ưu thế :
  - Mã nguồn mở ( open source code )
  - Miễn phí phạn , download dễ dàng từ Internet.
  - ngôn ngữ rất dễ học , dễ viết.
  - Mã nguồn không phải sửa lại nhiều khi viết chạy cho các hệ điều hành từ Windows , Linux , Unix
  - Rất đơn giản trong việc kết nối với nhiều nguồn DBMS , ví dụ như : MySQL , Microsoft SQL Server 2000 , Oracle , PostgreSQL , Adabas , dBase , Empress , FilePro , Informix , InterBase , mSQL , Solid , Sybase , Velocis và nhiều hệ thống CSDL thuộc Hệ Điều Hành Unix ( Unix dbm ) cùng bất kể DBMS nào có sự hổ trợ cơ chế ODBC ( Open Database Connectivity ) ví dụ như DB2 của IBM.
  2.Cài đặt PHP , APACHE , MYSQL
  Để cài đặt PHP , các bạn có khả năng cài đặt từng gói riêng lẻ ( PHP , Apache , Mysql ). Tuy nhiên , tôi vẫn khuyến khích các bạn cài đặt dạng gói tích hợp. Sẽ thuận lợi cho việc rồi đây hơn dồi dào.
  Gói phần mềm được chọn là Wampserver2
  3.Cài đặt Web Server WAMP trên Windows
  Một trong những khó khăn ban đầu của người mới làm thiết kế Web nói chung đó là cài đặt Web Server.
  Đa phần cảm thấy rất chật vật trong việc cài đặt Apache ( Web Server ) + MySQL ( Database Server ) + học lập trình php và cấu hình sao cho chúng làm việc lành với nhau.
  Tuy nhiên có một giải pháp khá đơn giản và thuận lợi , đó là sử dụng gói cài đặt tích hợp gồm Apache + MySQL + PHP + PHPMyAdmin ( một phương tiện quản trị CSDL ). Mọi việc cần làm chỉ còn là download bản cài đặt và tiến hành cài đặt từng bước theo hướng dẫn.
  chúng tôi có 2 sản phẩm rất nổi tiếng là XAMPP và WAMP. Tuy nhiên với mục tiêu cài đặt trên localhost để chạy thử thì WAMP Ấy là tuyển trạch đi hàng đầu và dễ dàng.
   

Chia sẻ trang này