1. tmvnmh001

  tmvnmh001Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  84
  Toàn Quốc

  Bài tập thu hẹp vùng kín nào hiệu quả nhất?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tmvnmh001, 18 Tháng năm 2016.

  Vì một vài nguyên nhân nào đó mà âm đạo của bạn bị giãn rộng, không còn ôm khít, đàn hồi như trước. Chị em phụ nữ thường rủ rỉ tai nhau nghe những bài tập thu hẹp vùng kín, cụ thể hơn đó là bài tập Kegel. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Và liệu có thực sự hiệu quả hay không?

  Bài tập thu hẹp vùng kín 1: Co cơ âm đạo rồi thả lỏng

  Bai tap thu hep vung kin nao hieu qua nhat
  Khi đi tiểu bạn hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng và cố gắng nín lại giữa chừng khoảng chừng 5 phút. Khi nín lại, bạn hãy giữ nguyên tư thế đó mà không sử dụng cơ bụng, chân, lưng, mông và không khép 2 đùi lại với nhau. Lặp lại động tác này khoảng 8 – 10 lần rồi hếp hợp thở đều, sâu, chậm.

  Bài tập thu hẹp vùng kín 2: Giơ chân cao, “săn” âm đạo

  Bai tap thu hep vung kin nao hieu qua nhat
  Đối với bài tập này, bạn hãy nằm ngửa, duỗi thẳng chân, rồi nâng từng chân một lên. Lúc nâng chân, bạn nhớ giữ thẳng lưng, không co người lại. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể di chuyển chân sang hai bên. Bạn nên thực hiện bài tập thu hẹp vùng kín này khoảng 5 – 7 phút và làm ít nhất 6 lần/ngày.

  Bài tập thu hẹp vùng kín 3: Kiểm soát luồng khí hít thở

  Bai tap thu hep vung kin nao hieu qua nhat

  Bạn thực hiện thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu kết hợp kiểm soát luồng khí hít vào, thở ra. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác nâng lên ở khu vực xung quanh âm đạo.

  Bài tập thu hẹp vùng kín 4: Tập Kegel với ngón tay

  Bạn hãy luồn 1 ngón tay vào âm đạo và thắt chặt âm đạo để kẹp lấy ngón tay của bạn, khi đó bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại

  Bài tập thu hẹp vùng kín 5: Ngồi xổm

  Thực hiện theo tư thế giữ chân rộng bằng vai, lưng thẳng và hạ thấp đầu gối, thân mình giống như kiểu bạn đang ngồi trên một chiếc ghế, đồng thời giữ cho đùi và bắp chân vuông góc với nhau.

  Bài tập thu hẹp vùng kín có thực sự hiệu quả? Mời bạn tìm hiểu tại đây: Bài tập thu hẹp vùng kín
   

Chia sẻ trang này