1. ngocchay

    ngocchayThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    11
    Toàn Quốc

    Bài thuốc thực phẩm điều trị khi bị viêm tiền liệt tuyến

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngocchay, 10 Tháng tám 2016.

    Viêm tiền liệt tuyến là căn bệnh khá phổ biến, có rất lớn bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh này. Sau đây là một số món ăn bài thuốc điều trị viêm tiền liệt tuyến. Theo y học cổ truyền, viêm tuyến tiền liệt cấp là bởi cảm nhiễm độc tà, thấp nhiệt hạ chú gây khí huyết ứ trệ, kinh lạc tắc, bàng quang khí hóa rối loạn. Viêm tiền liệt tuyến mạn là bởi phòng dục quá độ làm thương tổn tinh khí gây nên thận khí suy yếu, thấp nhiệt tà xâm lấn, hoặc do ngày thường rượu chè quá mức làm cho tỳ vị bị tổn thương, thấp nhiệt sinh ra ở bên trong, dồn xuống dưới khiến cho kinh lạc bị trở, khí huyết ứ trệ gây cần. Ngoài việc dùng thuốc để điều trị, có thể sử dụng những món ăn, bài thuốc để hỗ trợ, rất tốt như dưới đây.

    Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

    Trứng muối, cháo ngao biển

    Thành phần: gạo tẻ ngon 100g, trứng muối 1 quả, thịt ngao 50g,.

    Cách sử dụng: ngao biển rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, thái bé thịt ngao, trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ. Cho gạo đến nước nấu nhừ thành cháo, khi cháo chín cho thịt ngao băm bé và lòng đỏ trứng muối đến đánh đều, nêm gia vị vừa đủ. Ẳn nóng.

    Cháo sinh địa hoàng Nguyên liệu: gạo tẻ 100g, xa tiền thảo 30g, mật ong 50g, sinh địa hoàng 50g.

    Cách làm: sinh địa hoàng hầm lấy nước, sau đó cho gạo vào nước sinh địa hoàng nấu thành cháo, khi cháo gần chín, cho mật ong đến nấu sôi, bắc ra ăn nóng. Ngày có thể ăn 2 lần vào buổi sáng và tối.



    Cháo trai

    Nguyên liệu: thịt trai 100g, hành răm, gạo tẻ 100g, gia vị vừa đủ dùng.

    Cách làm: trai sống ngâm đến nước vo gạo 1 – 2 ngày cho nhả hết đất, rửa kĩ vỏ, đem luộc chín, lấy thịt thái nhỏ, thêm gia vị, nước mắm ướp cho ngấm, xào chín với dầu thực vật hoặc mỡ lợn cho thơm. Gạo cho đến nồi nấu với nước luộc trai thành cháo. Sau khi cháo nhừ mới cho thịt trai đã xào vào đun sôi, cho thêm hành răm, gia vị, ăn cháo lúc nóng.

    Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.



    Canh thận dê nấu với hướng dương

    Nguyên liệu: thận dê một đôi, hướng dương (đông quy) 500g, gừng 5g, hành 5 nhánh, nước đủ dùng.

    Cách làm: thận dê rửa sạch, bỏ gân, cắt miếng nhỏ. Cho thận dê đã thái bé vào nồi cùng hướng dương, gừng, hành, đổ nước đủ dùng, nấu chín nhừ rồi nêm muối, gia vị vừa đủ ăn lúc nóng.

    Bai thuoc thuc pham dieu tri khi bi viem tien liet tuyen

    Cá trạch hầm đậu phụ

    Nguyên liệu: đậu phụ 250g, cá trạch 250g, gia vị, hành, gừng đủ dùng.

    Cách làm: cá trạch làm sạch, bỏ ruột, mang. Hầm nhừ cá mới cho đậu phụ, gừng, hành đến đun sôi, thêm gia vị, ăn nóng.



    Cháo bí ngô

    Nguyên liệu: gạo tẻ 50g, đường đỏ 50g, bí ngô 200g.

    Cách làm: cho gạo vào 800ml nước đun lửa to cho đến khi sôi. Đem rửa kỹ bí ngô, cắt thành miếng bé cho vào nồi, đun nhỏ lửa cho vào khi thành cháo. Cho thêm đường đỏ là có thể hấp thu. Chia làm 1 – 2 lần, ăn khi đói.

    Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
     

Chia sẻ trang này