1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  134
  Toàn Quốc

  bài viết dành cho người nào mong muốn đi theo nghề tổ chức sự kiện. Phần 1

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 19 Tháng hai 2016.

  bài viết dành cho bạn nào mong muốn theo nghề làm sự kiện. Phần một

  lúc này, các làm thương mại và các tập đoàn đang chi tiêu hàng tỉ đồng hằng năm cho việc thực hiện các sự kiện đặc biệt của mình. Do thường gặp này, ngành làm sự kiện đã mở ra một cơ hội Khởi đầu sự nghiệp mới, đặc biệt và thích hợp với những người muốn lựa chọn cho mình việc kinh doanh năng động, sáng tạo và thu nhập lớn – lĩnh vực lập kế hoạch và quản lý sự kiện. Các nhà tổ chức sự kiện là những người có thể làm tất cả các kế hoạch quản lý và làm nhiều sự kiện không giống nhau, có thể là một lễ cưới đặc biệt, thực hiện những sự kiện thường niên của các công ty, một hội thảo chính thức, hoặc một cuộc họp công cộng...Do cơ hội thu nhập của nghề làm sự kiện, nên rất nhiều một số Khởi đầu sự nghiệp đang lựa chọn để gia nhập vào ngành công nghiệp này .
  Làm như nào để trở lên một nhà tổ chức sự kiện?
  Để bắt đầu cho việc trở lên một nhà làm sự kiện, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp hay được hướng dẫn chính qui từ một nghề buộc phải có nào trước đó (thường gặp thì ở các trường đại học ở Việt Nam chưa thật sự có những chuyên ngành riêng biệt để đào tạo thực hiện sự kiện). hiện giờ, cũng có một số trung tâm tương đối uy tín để hướng dẫn và cấp chứng chỉ trong ngành lập kế hoạch và quản lý sự kiện, đây cũng là một trong một số nơi rất tốt để mọi người bắt đầu sự nghiệp và thành lập doanh nghiệp thực hiện sự kiện của mình. mặc dù thế, để thật sự làm tốt trong việc này, bạn phải có khả năng quản lý chung trong các công việc như tiếp thị, quản lý nhân sự, quản lý tài chính. không chỉ thế, tính năng động và sáng tạo là một trong một số yếu tố không thể thiếu đối với người làm làm sự kiện. Một số người chọn cách khởi đầu bằng việc tạo dựng doanh nghiệp thực hiện sự kiện của riêng bản thân mình, vừa làm vừa học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Trong khi một số các người khác chọn làm việc cho một tông ty thực hiện sự kiện chuyên nghiệp để tìm hiểu và trang bị kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp.
  Nếu mọi người đang có kế hoạch bắt đầu một tập đoàn làm sự kiện, trước tiên bạn sẽ phải có được sự thực hành để tích lũy kinh nghiệm ở những doanh nghiệp chuyên nghiệp cùng công việc. biết được mọi một số gì phải có cho việc lập kế hoạch và quản lý sự kiện và phát triển những kỹ năng tương ứng. mọi người thậm chí phải chủ động sắn tay áo tham gia trực tiếp vào các sự kiện cá nhân như sắp xếp tiệc sinh nhật, đám cưới nhỏ, một chuyến đi nhóm , hoặc các s yeự kiện gây quỹ…Việc trực tiếp bắt tay vào làm một thứ gì đó sẽ cho chúng ta những trải nghiệm và các bài học thường gặp, khác xa những thứ chúng ta nghe hoặc đọc được.
  đi cùng với các kinh nghiệm thường gặp qua công việc các bạn tham gia, bạn cũng nên ghi danh vào những khóa hướng dẫn chuyên môn cho các lĩnh thực hiện sự kiện và các lĩnh vực liên quan. Giáo dục không mang lại kinh nghiệm hay gặp nhưng cũng sẽ có ích trong việc dạy cho bạn cách thức khoa học cho việc lên kế hoạch, sắp xếp, quản lý và làm thành công 1 sự kiện. Ở nước phát triển, có cực nhiều trường và cơ sở đào đạo chuyên nghiệp đối với chuyên ngành thực hiện sự kiện, thiết kế âm thanh, ánh sang… Ở Việt Nam thì lúc này mặt này còn rất rất hạn chế, các cơ sở chủ yếu là mở các khóa học ít thời gian chỉ mang tính khái quát và thiếu tập trung vào những khả năng thường gặp. mặc dù thế, trong đó cũng có các trung tâm đào tạo chất lượng tương đối nỗi bậc trong ngành như VietnamMarcom. ngoài ra, với sự phát triển của internet trong những năm gần đây và trong tương lai không xa, các bạn có cả 1 kho tàng tài liệu và kiến thức sẵn chờ bạn tiếp cận bất cứ lúc nào. 1 khi các bạn đã quen thuộc về 1 kế hoạch sự kiện là gì, các kỹ năng và khả năng, và các gì cần để trở lên một nhà tổ chức sự kiện, các bạn phải bắt tay vào làm 1 bộ hồ sơ năng lực cho tập đoàn.
  xem thêm cách tổ chức sự kiện tại đây: http://www.tieckienvang.com.vn/to-chuc-su-kien-lp103p1.html
   

Chia sẻ trang này