1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  HCM

  Bạn biết gì về hồng sâm hàn quốc?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 23 Tháng bảy 2016.

  Hồng sâm hàn quốc bản chất là Nhân Sâm tươi hàn quốc đủ 6 năm tuổi, được lựa chọn loại chất lượng nhất, có đầy đủ các hợp chất dinh dưỡng phải có trong nhân sâm hàn quốc, sau đó mang hấp cách thủy cho tới khi thành phần nước trong củ sâm chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, ruột củ sâm có màu hồng đỏ sau khi chế biến nên được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như Sâm tươi có thể không thíc hợp với cơ địa, thể trạng của một số người và chứa một số tạp chất không tốt thì Cao hong sam là sản phẩm thích hợp với các đối tượng, mọi lứa tuổi.
  Ban biet gi ve hong sam han quoc
  Thêm vào đó, Hồng sâm đã sinh thêm nhiều chất Saponin (hoạt chất chủ yế tạo nên các công dụng của Nhân sâm) trong quá tình chế biến. Thông thường, trong Nhân sâm tươi mang khoảng 10 thành phần Saponin tuy nhiên sau khi trải qua những công đoạn hấp cách thủy thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể chứa đến 35 thành phần Saponin có ích cho sức khỏe. Bởi vậy, trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm, Hồng sâm củ khô được xem là sản phẩm hàng đầu.
  Quý trình chế biến Hồng sâm Hàn Quốc:
  Phương pháp chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên để làm ra sản phẩm Hồng sâm được người Hàn đúc kết qua cả nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc mang màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen dựa theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.
  Trong quá trình sản xuất, Hồng sâm hàn quốc được tỉa hết rễ phụ. Nếu được chế biến thành hồng sâm khô đóng trong hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu sử dụng để tạo ra những sản phẩm khác như tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được phối hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo hay sâm angelica gigas và nhiều dược thảo khác tùy theo phương thuốc cổ truyền.
  Phương pháp sản xuất hồng sâm hàn quốc:
  1. Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch được vệ sinh.
  2. Cắt tỉa hết những rễ phụ chỉ giữ lại rễ chính của nhân sâm tươi.
  3. Mang nhân sâm tươi để hấp hơi nước để làm ra hồng sâm.
  4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên với ánh nắng mặt trời.
  5. Hồng sâm hàn quốc được phân loại qua bề ngoài.
  6. Quá trình sàng lọc mô của hồng sâm hàn quốc bằng ánh sáng.
  7. Tùy thuộc vào trọng lượng để tiếp tục phân loại hồng sâm.
  8. Đo độ ẩm hồng sâm trước khi nén chặt.
  9. Đóng gói sản phẩm thủ công.
  10. Đóng gói trong hộp thiếc bằng máy.
  Nguồn: http://vuonsamngoclinh.net/san-pham/cao-hong-sam-han-quoc/
   

Chia sẻ trang này