1. Kev7nC68

  Kev7nC68Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  5
  Toàn Quốc

  Bán chung cư kèm chỗ đỗ ô tô

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi Kev7nC68, 6 Tháng năm 2016.

  Trong tháng 4, Thông tư Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư (trong đó bao gồm quy định về quyền sở hữu và quản lý chỗ đỗ xe) chính thức có hiệu lực. Trước đây, mỗi chỗ đỗ ô tô tại một số tòa nhà cao tầng của Hà Nội có khi lên tới cả tỷ đồng. Nay, sau khi luật phê duyệt, phần diện tích này được khai phá theo những cách khác nhau.

  Những khách hàng mai sau của các dự án chung cư thương nghiệp cao tầng tại Hà Nội có thể sẽ rất quan hoài đến nội dung nêu trong Điều 8 của Thông tư.

  Nếu những người mua căn hộ không thống nhất được, chủ đầu tư sẽ giải quyết theo phương thức bốc thăm quyền được mua, thuê chỗ để xe. Theo đó, tiền mua chỗ đỗ xe sẽ được trả một lần hoặc theo thỏa thuận của các bên.

  Thông tư cũng cho phép người mua chỗ đỗ xe ôtô được quyền chuyển nhượng hoặc cho thuê lại chỗ đỗ xe đó. Tuy nhiên giao tiếp chỉ được thực hành với những người cũng đang sinh sống trong tòa chung cư hoặc bán lại cho chủ đầu tư. Trường hợp người mua, thuê căn hộ mua hoặc thuê chỗ để xe thì chủ đầu tư phải tính riêng giá mua, thuê đỗ xe và giá căn hộ…

  Trên thực tế, thị trường hiện cũng chỉ lác đác các tổ hợp chung cư có thiết kế 2-3 tầng hầm (chỉ dành riêng phục vụ đỗ xe) cho người dân. Đặc biệt, tại những địa bàn trung tâm như Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, từng diễn ra cảnh tượng mua bán trao tay các suất đỗ xe dưới hầm chung cư với trị giá thương vụ ngót nghét căn hộ giá rẻ bình dân.

  Với tình hình thu nhập càng ngày càng được cải thiện như hiện giờ, việc các gia đình trẻ sở hữu chiếc ô tô hạng bình dân (khoảng 200-300 triệu đồng) không phải hiếm. Tuy nhiên, nếu phải chi thêm hàng trăm triệu đồng (như thời gian trước) để có một chỗ gửi xe gia đình thì không ít 'Thượng đế' phải... chùn chân và suy nghĩ lại.

  Ngoài một số ông lớn như Novaland đã nhanh chân ứng dụng chính sách mua căn hộ được tặng chỗ để xe ô tô (cho The Sun Avenue) với số lượng có hạn, phía thị trường Tp.HCM cũng chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp 'đi tắt đón đầu' chính sách nhằm tăng giá trị quyến rũ cho sản phẩm.

  Chẳng hạn chung cư An Lạc Plaza (quận Bình Tân) vận dụng phương án: Nếu khách hàng không lấy chỗ đỗ xe ô tô sẽ được nhận lại 250 triệu đồng từ giá trị căn hộ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua chỗ đỗ xe, chủ đầu tư cũng sẽ bán lại cho khách với mức giá dự định khoảng 150 triệu đồng/chỗ. Phần diện tích chỗ đỗ xe này sẽ được cấp sổ thuê dài hạn.
  Bán chung cư kèm chỗ đỗ ô tô chỉ là một trong nhiều cách để giới đầu cơ tranh thủ xả hàng?

  Tại địa bàn Hà Nội, trên chợ rao bán trực tuyến cũng như các trang web dạng blog (do cá nhân chủ nghĩa môi giới tự lập) đều đang rầm rộ quảng bá cách khuyến mại dạng 'bia kèm lạc' ở các chung cư thuộc hàng 'đình đám' tại khu trọng điểm.

  Đơn cử, website có tên miền batdongsan189... tô điểm Được biết, dự án trên (do công ty CP Vicem Vật tư vận tải xi măng làm chủ đầu tư) gồm 21 tầng nổi (từ tầng 1-6 là TTTM, dịch vụ) và 2 tầng hầm. Hiện tại dự án đang được chào bán với giá khởi điểm từ 28 triệu đồng/m2, thậm chí những căn đẹp có giá vọt tới 32-34 triệu đồng/m2.

  na ná, dự án Thăng Long Number One (quận Nam Từ Liêm) cũng đang được nhiều cá nhân chủ nghĩa rao bán bán hàng loạt suất ngoại giao không quên đính kèm tiêu chí 'rẻ nhất thị trường'.

  Theo đánh giá từ một số cá nhân chủ nghĩa nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc đính kèm các suất để xe miễn phí nêu trên chỉ là một trong rất nhiều cách để giới đầu cơ tranh thủ xả hàng hoặc tự đánh bóng cho giá trị sản phẩm đang nằm chờ giao tiếp của mình.

  Nếu có nhu cầu giao thiệp, người mua nên tham chiếu thông báo chính thức từ chủ đầu tư về các suất để ô tô nhằm tránh tình trạng… “thấy đỏ tưởng chín”.
   

Chia sẻ trang này