1. maiquynh

    maiquynhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    4
    HCM

    Bán đặc sản bò một nắng hai sương Phú Yên chính hiệu giá rẻ tại tphcm

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi maiquynh, 3 Tháng mười một 2015.

    Là người Việt Nam mình tự hào về truyền thống của nước ta, đi qua mỗi nơi đều lưu lại trong ta những hồi ký về sự phong phú đa dạng trong món ăn. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bán đặc sản bò một nắng hai sương Phú Yên chính hiệu giá rẻ tại tphcm để các bạn hiểu rõ hơn về món ngon của vùng.
    Ban dac san bo mot nang hai suong Phu Yen chinh hieu gia re tai tphcm
    Trước tiên, chắc hẳn mọi người ai cũng thắc mắc về tên gọi Bò một nắng hai sương là gì? Thật ra câu trả lời cũng rất đơn giản. Thịt bò được ướp với gia vị sau đó mang ra nắng phơi khô khoảng 50% và lại được hứng sương khoảng 1 tiếng là chúng ta đã có món bò ngon lành. Tuy nhiên các bạn đừng nghe thấy đơn giản mà làm theo vì công đoạn và quá trình làm rất công phu và tốn nhiều thời gian. Tên gọi bò một nắng hai sương cũng là để ghi nhớ sự lam lũ vất vả của người dân ở miền quê nghèo chỉ có nắng và gió này.

    Trong quá trình chế biến thì khâu chọn thịt bò cũng rất là quan trọng. Đối với Bán đặc sản bò một nắng hai sương Phú Yên chính hiệu giá rẻ tại tphcm thì thịt phải được lấy từ loại bò cỏ trên vùng núi Sơn Hòa. Ở đây bò được chăn thả tự nhiên rong ruổi trên khắp các đồng cỏ nên thịt bò rất thơm và săn chắc.

    Thịt bò dùng để chế biến rất khó chỉ lấy được hai phần ngon nhất là thịt đùi và thịt thăn, còn những phần khác không dùng đến. Sau khi đã chọn lọc kỹ, người ta mới rửa sạch thịt bằng rượu, cắt thành từng miếng nhỏ dày từ 1 – 1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị đặc trưng của người dân miền núi ở nơi đây. Tiếp đến là mang thịt ra phơi nắng khoảng từ 1-2g, rồi lại cho vào lò sấy khô khoảng 30%. Trong thời gian sấy phải có người đứng canh cứ 1g30 là phải trở một lần, cứ thao tác liên tục trong thời gian là 12g. Sau đó mang ra phơi sương khoảng 1g và cứ 10 phút là phải trở một lần. Vậy là đã hoàn tất món bò một nắng hai sương.

    Sản phẩm khi qua công đoạn phơi sấy là đã loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại chỉ se khô sau đó được phơi sương nên miếng thịt rất mềm. Ăn thử chúng ta sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên, đậm đà mà lại không mất đi mùi vị đặc trưng của thịt. Món ăn ngon thì không thể thiếu món chấm đi kèm và muối kiến vàng làm tăng thêm mùi vị độc đáo trong món ăn với vị chua chua của kiến vàng, cay cay của ớt và sả, nếu được ăn kèm với rau sống thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn.

    Đối với những thực khách sành ăn thì bò một nắng hai sương đã thật sự chiếm được cảm tình của họ rất nhiều. “Có lần tôi được mời tham dự buổi tiệc của doanh nhân Phú Yên và đó cũng là lần đầu tiên tôi thưởng thức món này nhưng cái vị là lạ rất khó diễn tả không thể nào quên được chỉ có thể nói là rất ngon” theo lời của anh Sanh giám đốc ngân hàng VietBank.

    Với hương vị thơm ngon độc đáo và mới lạ nên bò một nắng hai sương đã dần dần khẳng định được vị trí của mình trong làng ẩm thực Việt Nam. Không chỉ mua để thưởng thức mà khách hàng cũng thường dùng để làm quà biếu tặng trong những dịp lễ tết hay tặng đối tác để tăng thêm tình cảm Cũng bởi vì vậy mà số lượng cung cấp ra thị trường các tỉnh từ 500kg đã tăng lên 1000kg trong tháng kể từ năm 2014 đến nay.

    Để thưởng thức hương vị quê hương Phú Yên này, các bạn hãy đặt hàng ngay hôm nay để hưởng ưu đãi của chương trình kéo dài từ 30/10/2015 - 20/11/2015.

    Liên hệ: Cửa hàng đặc sản Phú Yên

    == > Địa chỉ: 135/1/17 Nguyễn Hữu Cảnh, P 22, Q Bình Thạnh, TPHCM

    == > Hotline: 0935.618.313

    Miễn phí giao hàng nội thành

    Keyword: ban dac san bo mot nang hai suong Phu Yen chinh hieu gia re tai TP HCM
     

Chia sẻ trang này