1. duykhieu

  duykhieuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  14

  Bạn nghĩ gì về nước từ máy hút ẩm!

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duykhieu, 8 Tháng mười 2014.

  Nước từ máy hút ẩm là một khía cạnh được nhiều người quan tâm khi sử dụng nó. Liệu có thể tận dụng nước từ máy hút ẩm hay không? Hãy cũng nhìn nhận vài nhận định của các khách hàng và các chuyên gia để biết rõ hơn nhé!

  Chuyên gia trong lĩnh vực điều hòa không khí cho rằng: “Bạn hãy thử hình dung: Sau khoảng 1 năm sử dụng máy điều hòa và sau đó gọi 1 đội thợ và để bảo trì và yêu cầu họ hứng lại toàn bộ lượng nước sau khi bảo trì phần dàn lạnh. Nước này về nguyên lý hoàn toàn giống như nước trong máy hút ẩm và đơn gian chỉ cần nhìn cũng thấy sợ.”

  Nói như vậy ta có hiểu là nước trong máy hút ẩm được chuyên gia này khuyên là không nên dùng. Nhưng đối nghịch với điều đó lại có ý kiến cho rằng:

  Có thể sử dụng khi nấu sôi. Điều này khiến cho nhận định về loại nước này trở nên khả quan hơn. Ý kiến đó giải thích rằng: “Nói về mặt hóa học, không khí chứa rất nhiều chất hóa học, vi sinh mà có thể gây hại cho cơ thể. Vi sinh vật và các chất hóa học đó sẽ hấp thụ vào nước ngưng tụ trong quá trình làm lạnh không khí. Như vậy đồng nghĩa với việc cứ nấu chín nước sôi là được. hầu hết người dân Việt Nam đều sử dụng nước tự nhiên chưa qua chế biến để sử dụng như: nước từ ao hồ, mạch nước ngầm, sông,… Vì vậy hãy tận dụng, có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước đấy!”

  Ban nghi gi ve nuoc tu may hut am

  Chỉ qua 2 ý kiến ta có thể nhận thấy những ý kiến này hoàn toàn trái ngược nhau. Quả thật để biết được quả thật quá khó, hãy cùng tìm hiểu thêm qua ý kiến dưới đây.

  Theo nguyên lý thì nước từ máy hút ẩm là nước sạch. Tuy nhiên chắc mọi người cùng từng thấy người ta vệ sinh máy lạnh, 2 dàn coil đó khá là bẩn. Vì diện tích truyền nhiệt lớn nên bụi bám cũng khá là nhiều. Chưa tính đến việc chẳng may dàn coil bị xì xẹt chổ nào thì đó là điều không hay bởi gas lạnh và dầu bôi trơn có thể xì ra nước trong máy hút ẩm. Để cho chắc hay đun sôi trước khi sử dụng.

  Nói tóm lại, nếu bạn muốn sử dụng nước trong máy hút ẩm để uống hay sinh hoạt như tắm hay nấu nướng thì hãy đun thật sôi trước khi sử dụng. Tận dụng lại nguồn nước là ý tưởng tuyệt vời nhưng hãy chú tâm đến sức khỏe, bạn có thể sử dụng nước trong máy hút ẩm để tưới cây hay đại loại vậy. Tiết kiệm nguồn nước là điều tuyệt vời.
   

Chia sẻ trang này