1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  bằng cách nào để làm ra nước đá sạch

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 15 Tháng một 2016.

  không thể phủ nhận vai trò cực kỳ quan trọng của nước đá với cuộc sống loài người ngày nay, nước đá đã ăn sâu vào mọi “ngõ ngách” của cuộc sống từ nội trợ đến những ngành công nghiệp nặng đều cần đến nước đá, mặc dù thế, không phải nguồn nước đá nào cũng sạch khuẩn, tiệt trùng để bạn có thể an tâm sử dụng được. bởi thế, hôm nay, mình xin giới thiệu đến mọi người những cách mà mình hay sử dụng nhất để có thể tạo được một nguồn nước đá sạch khuẩn và tinh khiết nhé!
  1) xử lý nguồn nước đá
  Rõ ràng có khả năng nhận thấy nếu muốn nước đá được sạch khuẩn và tinh khiết thì nguồn nước để làm đá cũng sẽ phải tinh khiết, và sạch khuẩn trước. Vì thế yêu cầu đầu tiên cần kể đến đó là nước nguồn để làm đá phải sạch. Tốt nhất nguồn nước này lên được lọc qua bằng công nghệ lọc Ro hoặc công nghệ lọc NANO là tốt nhất. nước nguồn cần phải đạt đủ 108 chỉ tiêu của bộ y tế về nước sạch sinh hoạt trước khi dùng làm nước đá.

  Để có thể xử lý nước đá một cách tuyệt đối, bạn nên chú ý cả một số biện pháp xử lý cả nước giếng, vì đây chính là nguồn nước cơ bản cung cấp cho các hệ thống máy lọc nước gia đình.

  những hoá chất xử lý nước cũng có khả năng dùng trong trường hợp những biện pháp xử lý nước giếng khoan không đạt hiệu quả. những loại hoá chất này thường mang lại giá trị rất cao mà kinh phí thì có khả năng nói khá rẻ, không tốn nhiều chi phí như các hệ thống xử lý nước phèn.
  xem thêm xử lý nước lò hơi: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a378/nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-nuoc-lo-hoi-dung-cach.html
  nước nhiễm phèn cũng là một trong những vấn đề cần lọc trong nguồn nước giếng khoan. cáchxử lý nước phèn thì không quá khó nhưng bạn rất cần nắm được cách kết hợp thêm cả một số hoá chất rửa màng ro là tốt nhất

  nước nguồn bạn có khả năng dùng nguồn nước giếng, nước hồ bơi cũng được nhưng bạn cần phải nắm được cáchlọc nước hồ bơi và bể lọc nước giếng khoan phải làm đúng cách và phù hợp.
  Bể lọc nước giếng khoan cần có những loại cát lọc nước thích hợp như: than hoạt tính hoặc cát thạch anh, đây gần như là một số thành phần không được thiếu trong mọi hệ thống bể lọc nước giếng khoan mọi người thường sử dụng.

  Thêm vào đó, để lọc nước được tốt, bạn có khả năng dùng thêm cả các loại than hoạt tính, và cát thạch anh để có khả năng lọc nước tốt hơn nhé!

  2) Đóng gói nước đá đúng cách

  thông thường nước đá sau thời gian được thực hiện xong thường được đóng vào trong một số bao nhựa (nhựa PP bởi thế nó rất dễ bị nhiễm khuẩn) đây là loại nguyên liệu không tốt bằng bao PE theo công nghệ tốt nhất nước Mỹ. chi tiền cho công nghệ bao bì cũng chính là cáchchi tiền để tạo thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn, mà kinh phí để sản xuất bao bì không quá nhiều. do đó bạn lên chi tiền vào bao bì ngay hôm nay nếu có khả năng.

  những thiết bị làm mềm nước cũng có khả năng giúp bạn đóng gói được nước đá một cách phù hợp và đạt hiệu quả nhất. những loại hoá chất rửa màng ro sẽ giúp tẩy bỏ một số loại vi khuẩn có trong bao bì trước khi bạn cho nước đá vào, đây là phương pháp mà công ty mình vẫn thường hay dùng.


  3) chi tiền cho khâu vận chuyển

  Khi đã có nguồn nước đá tiệt trùng, bao bì đóng gói sản phẩm được sạch mặc dù vậy khâu vận chuyển đến tay khách hàng không ổn, không phù hợp thì nước đá cũng sẽ khá dễ bị nhiễm khuẩn lại, điều này là không hề tốt 1 chút nào. bởi thế cơ sở sản xuất đá lên chi tiền phương tiện vận chuyển, tốt nhất là dùng những xe đông lạnh chuyên dụng, có thùng chứa, không nên sử dụng xe ba gác hoặc xe máy vì sẽ dễ bị dính bụi bẩn khi vận chuyển.

  Khi đến nơi dùng, nếu nước đá vẫn chưa bị tan, bạn có thể dùng thêm những thiết bị làm mềm nước để nước đá được tan ra nhanh chóng nhé!
   

Chia sẻ trang này