1. banhchocolate

  banhchocolateThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  35

  Bánh kem Oreo gây nghiện như ma túy

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi banhchocolate, 11 Tháng mười 2014.

  Bánh kem Oreo gây nghiện như ma túy


  Một nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng bánh kem Oreo có khả năng gây nghiện như ma túy.

  Thí nghiệm với chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy hợp chất sô cô la có trong loại bánh này có tác dụng kích thích các tế bào thần kinh trung ương gây khoái cảm của con người giống như thuốc phiện.

  Banh kem Oreo gay nghien nhu ma tuy
  Thực nghiệm cho thấy bánh kem Oreo có mức độ gây nghiện như ma túy

  Nhà thần kinh học Joseph Shrooder, Trường Đại Học Connecticut - New London, Connecticute, Anh đã tiến hành nghiên cứu về khả năng gây nghiện của bánh kem Oreo.

  Các nhà nghiên cứu trong nhóm nghiên cứu của Joseph đã phát hiện ra rằng những chú chuột trong phòng thí nghiệm ăn loại bánh kem này có phản ứng tương tự như những chú chuột bị tiêm ma túy vào cơ thể.

  Các nhà nghiên cứu đã đưa những chú chuột vào trong 1 mê cung có 1 bên để bánh gạo, một bên để bánh kem Oreo.

  Banh kem Oreo gay nghien nhu ma tuy
  Socola có trong bánh Oreo có tác dụng kích thích với não người như ma túy

  Kết quả quan sát cho thấy, sau khi khám phá toàn bộ mê cung, những chú chuột tỏ ra chẳng thiết tha gì với bánh gạo. Chúng gần như dành toàn bộ thời gian để ăn những chiếc bánh kem Oreo.

  Những chú chuột bị tiêm thuốc phiện và tiêm dung dịch muối được đưa vào một mê cung thuốc phiện. Sau khi quan sát, các nhà nghiên cứu thấy rằng nhưng chú chuột bị tiêm thuốc phiện sẽ chỉ quanh quẩn ở khu vực có thuốc phiện trong mê cung.

  Kết qua hai lần thử nghiệm cho thấy mức độ gây nghiện của bánh Oreo với những chú chuột tương tự như chất gây nghiện cocaine.

  Các nhà nghiên cứu cho biết công trình nghiên cứu này của họ ủng hộ cho giả thiết rằng những thức ăn chứa hàm lượng đường và chất béo cao có tác dụng kích thích não con người tương tự như các loại ma túy.

  Nguồn : VTC News
   

Chia sẻ trang này