1. banhchocolate

    banhchocolateThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    27 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    35

    Bánh kem xốp mềm thơm đẹp mắt

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi banhchocolate, 14 Tháng mười 2014.

    Bánh kem xốp mềm thơm đẹp mắt


    Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng nhu cầu của những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn.

    Để làm ra những chiếc bánh kem xốp mềm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (cho khoảng 24 chiếc bánh cỡ vừa)

    Vỏ bánh:

    237ml sữa tươi không đường
    30g bơ
    1 muỗng cafe đường, chút muối
    185g bột mì
    4 quả trứng cỡ trung và 1 lòng trắng trứng Kem:
    235g kem tươi whipping cream
    70 -80g đường bột
    4 – 8g vani

    Lớp kem phủ:

    Bột cacao, trái cây cắt nhỏ, các loại hạt

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bơ, sữa, đường và muối vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa để bơ chảy hoàn toàn.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Khi bơ tan hết cho bột mì vào, dùng thìa gỗ trộn đều tay sao cho bột trở thành một hỗn hợp mịn mượt.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Chuyển bột sang tô đánh trứng, đánh khoảng 2 – 3 phút sao cho không thấy hơi nóng bốc lên nữa.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Đập trứng ra một tô khác, sau đó từ từ đổ trứng vào phần bột đang trộn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng và bóng đẹp.

    (Bạn cũng có thể dùng thìa để trộn trứng nhưng sẽ lâu hơn và vất vả hơn.)

    Banh kem xop mem thom dep mat Sau đó cho bột vào túi bắt kem có đui sò để sẵn.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Bắt bột thành hình bông hoa hồng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Nướng bánh khoảng 10 – 15 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng tiếp 10 – 15 phút nữa.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Sau khi nướng chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò dùng tăm xiên vài lỗ nhỏ lên mặt bánh để bánh thoát hết hơi tránh tình trạng bị mồ hôi làm xẹp bánh.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Làm kem phủ: Cho tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh chừng 10 phút sau đó trút kem tươi, đường bột và vani vào.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Dùng túi bắt kem, bắt kem theo hình bông hoa hồng lên bề mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn bạn nhé!

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Rắc thêm bột cacao, trái cây tươi hoặc các loại hạt đập dập lên bánh tùy thích.

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn. Về cơ bản, công thức làm bánh kem xốp này được biến tấu từ công thức làm bánh su kem, tuy nhiên không cần cầu kỳ như cách làm bánh su kem truyền thống, công thức mới này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới và thêm sáng tạo cho thực đơn của gia đình nhà mình. Bánh còn được ăn kèm với trái cây tươi vì thế sẽ không hề ngán đâu nhé!

    Banh kem xop mem thom dep mat

    Bánh kem xốp sau khi làm xong có thể dùng ngay hoặc bạn cũng có thể làm nhiều vỏ bánh rồi để lên tủ đông khi nào dùng nướng lại và chỉ cần đánh kem ngay lúc ăn là được. Chúc bạn thành công với món bánh kem xốp này nhé!
     

Chia sẻ trang này