1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Bánh ram ít Huế lạ mà ngon

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 10 Tháng tám 2016.

    Là 1 món ăn dân gian được truyền vào cung đình Huế trong khoảng lâu, http://lozi.vn/lamxuannguyet/9-dia-chi-an-bo-la-lot-nhin-hinh-thoi-da-thom-nuc-mui-1449161463bánh ram ít phát triển thành đặc sản của xứ này. lúc ăn bánh ta sẽ cảm nhận được cả vị dẻo của bột nếp, http://lozi.vn/lamxuannguyet/an-cho...okbokki-xem-den-dau-muon-an-den-do-1448152202sự đằm thắm của nhân tôm giết thịt của phần bánh ít bên trên và loại giòn rụm của phần bánh ram phía dưới.

    Bánh ram ít sở hữu hai phần, bánh ram và bánh ít. Để làm cho bánh cần với số đông các http://lozi.vn/bubbly.bee/bo-tui-6-dia-chi-ga-rang-muoi-nghe-don-ngon-nhat-sai-gon-1448456887 vật liệu sau đây tôm tươi, tôm chấy, giết thịt ba chỉ, bột nếp,...

    Banh ram it Hue la ma ngon
    Bánh ram ít thành phẩm.

    đầu tiên khiến bánh, đổ bột nếp ra thau hoặc nồi, thêm một tẹo muối và dầu ăn cho vừa rồi trộn đều. Đun nước sôi để nguội tầm 60 độ C rồi đổ nước vào bột trộn đều tới lúc nào bột dẻo, quện lại có nhau, ko dính tay thì thôi.

    Chia bột làm cho hai phần, 1 phần bạn tiêu dùng để làm cho bánh ít, phần còn lại sử dụng làm cho bánh ram.

    Phần bánh ram, nặn bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên nhỏ bằng trái tắc (quất), ấn tương đối dẹp xuống một tí. Sau Đó lấy lá chuối đã rửa sạch trâm dầu ăn lên chậm triển khai để chống dính rồi đặt từng viên bột đã nặn cách xa nhau ra để khi hấp bánh ko bị dính vào nhau. Hấp khoảng 15 - 20 phút đến lúc bánh chín mang màu trắng đục là được, lấy bánh ra để thật nguội rồi đem chiên ngập dầu cho bánh vàng đều, giòn.

    Banh ram it Hue la ma ngon
    Phần bánh ram.

    Sau lúc xong bánh ram ta tiếp tục khiến bánh ít, bí quyết nhồi bột giống như bánh ram nhưng lúc bột dẻo mịn rồi lấy khăn đậy bột lại ủ khoảng 15 phút. Tôm, giết thịt ba chỉ trùng qua nước sôi rồi lột vỏ tôm, cắt hạt lựu, giết mổ ba chỉ cũng cắt hạt lựu. Sau chậm tiến độ phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho tôm giết vào xào, nêm gia vị vừa ăn, chờ giết thịt tôm thấm gia vị tắt lửa nói xuống trút ra tô.

    Sau khi làm cho xong khâu chuẩn bị, ta lấy 1 thìa cà phê nhân tôm thịt cho vào giữa viên bột đã nặn vo tròn lại như bánh trôi nước.

    Bánh ít để nguội đặt lên bánh ram rồi miết xuống cho 2 chiếc bánh dính chặt vào nhau, khi ăn sẽ vừa mang cảm giác mềm dai của bánh ít và giòn của bánh ram.

    cuối cùng là khiến cho nước chấm, để khiến cho nước chấm bánh ram ít thì cần lấy nước luộc tôm khô hòa có nước mắm ngon, con đường, tỏi và ớt bằm thật nhuyễn, thêm vào 1 ít chanh hoặc giấm, khuấy đều. Nước chấm cần khiến sao cho thật vừa và sở hữu đủ vị chua cay mặn và tương đối ngọt một tí. Thậm chí ví như muốn đặm đà hơn thì cho hẳn tôm khô đã băm nhuyễn vào chén nước chấm, ngọt đậm và thơm thoang thoảng.

    cái cuốn hút nhất của bánh ram ít chính là sự hài hòa giữa vị giòn tan, beo béo của bánh ram mang vị thơm, dẻo rất đặc thù của đậu và nếp của bánh ít và vị ngọt thanh cay cay của nước mắm.
     
  2. trungvietlink

    trungvietlinkThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    12
    nhìn hấp dẫn quá
     
  3. trungvietlink

    trungvietlinkThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    12
    ko biết ăn có ngon không nhưng nhìn hấp dẫn đó
     

Chia sẻ trang này