1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Bao cao su đổi màu khi phát hiện mầm bệnh hoa liễu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 14 Tháng mười 2016.

  Một nhóm học sinh Anh 13 và 14 tuổi đã nghiên cứu chế tạo bao cao su “thông minh” de dang đổi màu khi có mầm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI) lộ diện.

  Ba nhà phát minh trẻ tuổi Muaz Nawaz, Daanyaal Ali và Chirag Shah, là học sinh trường Isaac Newton ở London, đã phát minh dạng bao cao su được đặt tên là S.TEYE.

  Bao cao su này chứa những thành phần có thể ửng lên những màu sắc khác nhau khi tiếp xúc với các vi sinh vật gây STI. Khi các phần tử trong bao cao su tiếp xúc với vi sinh vật gây STI thông thường, chúng sẽ phát ra ánh sáng huỳnh quang thời gian benh lau o nu thấp.
  Bao cao su doi mau khi phat hien mam benh hoa lieu
  Nhóm học sinh trung học đã phát minh ra bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh lan qua đường tình dục​
  Nhóm học sinh cho biết bao cao su ửng lên màu xanh lục khi có mầm bệnh chlamydia, màu vàng đối với herpes, đỏ tía khi gặp benh lau o nam gioi và màu xanh lơ đối với bệnh giang mai.

  Phát minh của nhóm học sinh là một trong số các phát minh đoạt giải TeenTech Awards - nhằm xúc tiến khảo sát khoa học kỹ thuật và công nghệ ở trường học cho độ tuổi từ 11 đến 16, những “sáng tạo giúp chế độ sống tốt hơn mọc mụn ở vùng kín nam giới, dễ dàng và dễ dàng hơn”

  Ba học sinh nhận được 1.000 bảng Anh tiền thưởng (khoảng 34.511.000 đồng) và chuyến đi đến Điện Buckingham để nhận giải.
   

Chia sẻ trang này