1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Bảo hộ lao động góp phần làm tăng trưởng sức mạnh của doanh nghiệp với người lao động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 17 Tháng mười hai 2014.

  Những năm trở lại đây, công cuộc chuyên biệt hoá với sản xuất đã giúp doanh nghiệp gia tăng rất nhiều công suất và lợi nhuận kinh doanh. do vậy, chi phí đưa vào cải tiến hiệu quả sản xuất luôn được các đơn vị sản xuất ưu ái

  Tuy thế, không phải doanh nghiệp hiểu rằng một khi tăng trưởng năng suất sản xuất nhưng không phân bổ xây dựng và tăng cường an toàn như: áo, găng tay bảo hộ lao động cho nhận sự sản xuất khả năng tỷ lệ sự cố lao động sẽ tăng cao, phương án làm việc và kế hoạch đầu tư bị suy giảm nghiêm trọng. Theo đó, để nâng cao hiệu suất lao động và tăng trưởng bền vững, mỗinhà sản xuất đều cố gắng cam kết an toàn cho nhân sự. Vậy nhân sự, cùng với việc nâng cao kỹ năng và sự nhận thức về quyền lợi được cam kết về an toàn lao động cũng được thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà máy
  Theo xu thế hội nhập thế giới, bây giờ một công ty được nhìn nhận là có thế mạnh cạnh tranh và vô vàng cơ hội tiềm năng tăng trưởng khi cùng với những công cụ tối tân, đơn vị xây dựng đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ các nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để công ty tồn tại và phát triển bền vững.

  Anh Trần Văn Long, Giám đốc nhân sự của một doanh nghiệp cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần tiết lộ rằng: “Năm nào, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, chúng tôi lại nhức đầu trong việc tuyển nhân sự mới thế chổ số con người bỏ việc tại phân xưởng! Vũ khí truyền miệng trong bộ phận công nhân lợi hại, chỉ cần năm ba người “to nhỏ” nhau như vầy có nhà máy chính sách khá hơn đang tuyển là doanh nghiệp mất đi vài chục công nhân. hiện giờ doanh nghiệp phải tranh giành với công ty khác trong việc thu hút nhân công có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người công nhân cũng rất quan trọng tới các tính năng khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Long, với đặc trưng cảnh quan công tác nhiều dụng cụ, một trong phương cách giữ lấy công nhân của nhà máy anh là cam đoan cung cấp y phục an toàn lao động thật đầy đủ, với một tai nạn làm tất cả nhân viên mất tinh thần, năng suất lao động giảm chưa kể một số sẽ bỏ sang nhà máy khác.
  An toàn lao động tạo nên thương hiệu cho nhà sản xuất
  Hiện nay, để đảm bảo an toàn nhân viên và thực hiện cam kết quan tâm đến sức khỏe người lao công, nhiều đơn vị xây dựng đã mạnh tay sử dụng y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người lao động.

  Nhãn hiệu giày công nhân được quan tâm nhiều nhất hiện nay như nói đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường được làm từ 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,3mm trở lên, với độ bền vượt trội; vật liệu đề giày được làm cao su chống dầu có tác dụng ma sát bám dính tốt, hạn chế té ngã và đặc biệt chịu nhiệt tốt. Mũi giày và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, phòng chống vật nặng va vào và giảm rủi ro với các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này