1. chieusang

    chieusangThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    4 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    199
    Toàn Quốc

    Bảo quản thực phẩm tủ lạnh hằng ngày

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chieusang, 21 Tháng một 2016.

    Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn nên lưu ý tới thời hạn bảo quản tiêu chuẩn của các đồ ăn hàng ngày trong tủ lạnh.

    Nhiều người vẫn cho rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh là điều kiện lý tưởng để bảo quản mọi loại thực phẩm với thời gian dài.

    Đây là quan niệm sai lầm cần phải thay đổi, bởi tủ lạnh chỉ có thể kéo dài thời hạn bảo quản thực phẩm trong một hạn mức nhất định, nếu để lâu hơn, chúng đã không còn an toàn để có thể sử dụng.

    Để thực phẩm đông đá trong khoang tạo đá hoặc đặt vào tủ đông có thể kéo dài thời hạn bảo quản, nhưng không được để quá lâu.

    Đồ hộp

    Khi đã mở nắp, các thực phẩm đóng hộ như: pate, nước sốt cà chua chỉ tốt khi được lưu trữ trong tủ lạnh trong 5 ngày.

    Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thấy nấm mốc phát triển trong nước sốt sau 5 ngày, nhưng thực tế nó có thể đã phát triển ở đó mà mắt thường của bạn không nhìn thấy.

    Một số nấm mốc sản xuất những độc tố có thể có hại và nấm mốc thường phát triển trong môi trường ẩm ướt.

    Hiện chưa có bằng chứng cho rằng hâm lại thức ăn sẽ tiêu diệt các độc tố. Vì vậy, để an toàn cho sức khỏe, bạn cần phải bỏ thực phẩm khi đã quá thời hạn bảo quản trong tủ lạnh

    Nước quả

    Nước quả để tủ lạnh từ 7 - 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở.

    Nếu bạn định để đóng đá thì nên rót bớt nước trong hộp để còn chừa chỗ vì khi nước đông lại sẽ nở ra. Sau khi rót bớt ra thì hãy dán hộp thật kỹ bằng băng dính. Và khi dùng thì làm tan nước quả ra rồi lắc kỹ.
     

Chia sẻ trang này