1. boyclone2

    boyclone2Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    39
    Toàn Quốc

    Bật bí công thức kho cá mè không sợ tanh

    Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi boyclone2, 31 Tháng năm 2016.

    Cá mè là loại cá chứa nhiều amin nên thường có mùi tanh đậm hơn các loài cá khác. Vì vậy, khi nhắc đến cá mè người ta nghĩ ngay đến vị tanh của cá mà hoàn toàn không biết rằng thịt của cá mè rất ngon và béo ngậy ăn kèm Chả Cá Lã Vọng thì ngon tuyệt vời. Hôm nay, sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết kho cá mè không tanh mà lại cực kỳ thơm ngon, đậm vị nhé.
    Bat bi cong thuc kho ca me khong so tanh
    Hướng dẫn thực hiện
    1. Sơ chế cá
    Cá mè đem mổ bụng loại bỏ màng đen và mỡ ở bên trong bụng cá vì đây chính là nguyên nhân khiến cho thịt cá có mùi tanh
    Tiếp đến, bạn bỏ ruột, cắt đuôi, móc mang cá và rửa sạch rồi dùng muối, rượu hoặc gừng xát khắp mình cá là bạn hoàn thành bước sơ chế cá rồi nhé và bây giờ bạn có thể chế biến thành các món cá kho như cá mè kho riềng, cá mè kho nghệ hay cá mè kho tiêu…
    2. Cách kho cá mè không tanh
    Sau khi sơ chế cá xong, tùy theo các món kho mà bạn sẽ chế biến để chuẩn bị nguyên liệu để cho phù hợp.
    Mùi tanh của cá sẽ được khử hết bởi gừng nên khi chế biến món cá kho bạn đừng quên cho 1 chút gừng băm vào niêu cá kho sau khi nồi cá gần cạn nước nhé.
    Chú ý, chỉ nên cho gừng vào cá sau khi nồi cá đã sôi nhé vì nếu bạn cho gừng vào trước và đun sôi cùng cá thì gừng sẽ không còn tác dụng khử mùi tanh và món cá kho của bạn sẽ không đảm bảo hương vị
    Chúc bạn thành công!
    >> Chả cá anh vũ
     

Chia sẻ trang này