1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Bé 8 tuổi thành lập công ty

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 12 Tháng một 2015.

  Bé 8 tuổi thành lập công ty

  Khi các em mới học lớp 3 nhưng bé Nhi đã lập công ty TNHH buôn bán tập vở, xô vòng, giấy tô màu.có phó giám đốc, có nhân viên giao hàng.

  Be 8 tuoi thanh lap cong ty


  Một nhóm học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Giồng Ông Tố (quận 2) đã tự thành lập doanh nghiep với đầy đủ các chức danh như giám đốc, phó giám đốc, nhân viên để sản xuất, kinh doanh buôn bán các vật dụng cho HS trong trường.

  Học Kinh doanh như người lớn!

  Gần đây bé Đỗ Nguyễn Hoàng Nhi, HS lớp 3C Trường Tiểu học Giồng Ông Tố, đã thành lập công ty TNHH Buôn bán Tập vở, xô vòng, giấy tô màu chuyên kinh doanh buôn bán các mặt hàng như tập vở, giấy tô màu, kẹp tóc, các loại vòng tay, nơ buộc tóc… cho HS trong trường này.

  Bé Nhi chia sẻ: “Ban đầu công ty chỉ có mình con thôi. Con cắt các tập vở, kiếm dây chun, vỏ ốc, vỏ sò làm thành cuốn sổ nhỏ nhỏ hay vòng tay, vòng cổ bán cho các bạn. Sau đó con tuyển thêm sáu nhân viên trong lớp làm phó giám đốc, tổ trưởng nhân viên, phó tổ trưởng nhân viên, nhân viên cắt, nhân viên giao hàng, thủ quỹ. Riêng con làm giám đốc”.

  Bé Th, phó giám đốc, chia sẻ: Sau khi phân chia công việc cho từng bạn cụ thể, cứ giờ ra chơi là bọn con lấy giấy ra cắt và ghim lại thành từng cuốn tập, rồi cắt giấy tô màu, đi mua các hột vòng làm thành từng sản phẩm thật đẹp và đi bán, mỗi sản phẩm có giá 2.000-4.000 đồng. Bình quân mỗi ngày bọn con bán được từ 15.000 đến 30.000 đồng, đem nộp cho thủ quỹ. Cuối tháng, tùy theo lượng tiền thu được mà bạn Nhi trả lương cho chúng cháu.
   

Chia sẻ trang này