1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Bé thường xuyên mắc chứng bệnh viêm tai giữa cấp là do đâu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 23 Tháng tư 2016.

  Viêm tai giữa cấp là hội chứng thường gặp ở trẻ em. căn bệnh sẽ diễn biến phức tạp và chữa khó khăn nếu trẻ em ko được phát hiện và trị sớm. Chính do đó, lúc trẻ em bị viêm tai giữa cấp, cha mẹ nên đưa trẻ em đến trực tiếp một vài cơ sở y tế, căn bệnh viện có ngăn cản khám chuyên khoa Tai mũi họng để được chữa kịp thời.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang sàng là gì tại website : phongkhammui.com
  1 - nhân tố làm trẻ bị mắc viêm tai giữa cấp
  hội chứng viêm tai giữa cấp ở bé vì nhiễm trùng đường hít thở trên hoặc rối loạn chức năng vòi nhĩ.Nhiễm siêu vi vòm mũi họng dẫn đến viêm, phù nề vòi nhĩ, nhiễm siêu vi ví dụ như là một tác nhân làm bệnh ở tai giữa.
  2 - dấu hiệu bệnh ở trẻ
  bệnh lý viêm tai giữa cấp thường xảy ra sau viêm VA mũi cấp. Thông sẽ, bệnh lý này ko nguy hại. bệnh có thể diễn biến trong từ một số ngày tới 1 tuần rồi tự khỏi. Nhưng có thể tìm thấy rất nhiều trẻ em ko được chữa kịp thời dễ dẫn đến thủng màng nhĩ, chảy mủ tai, tác động đến cao cấp sống sau này (giảm thính lực).
  ---->>>>Tìm hiểu bị ù tai là bệnh gì tại website : phongkhamtai.com
  Be thuong xuyen mac chung benh viem tai giua cap la do dau
  bệnh lý viêm tai giữa cấp ở trẻ em có liên quan, hoặc là hệ quả trực tiếp đến một số căn bệnh về thở, phải sẽ có ảnh hưởng nhầm lẫn và khó phát hiện. do vậy, để chẩn đoán bé có bắt buộc bị viêm tai giữa cấp hay ko bắt buộc dựa vào một số triệu chứng lâm sàng theo những công đoạn sau:
  * tiến trình 1-khởi phát (chưa có mủ trong màng nhĩ)
  đau tai là một hiện tượng quan trọng của bệnh lý. trong lúc đầu, tai có khả năng bị ngứa, tức tức, sau đó sẽ bị mắc nhức dữ dội từng cơn. khi khám, chuyên gia dễ thấy màng nhĩ bị sung huyết ở góc sau hoặc ở dọc cán xương búa, hoặc ở vùng màn chùng.
  khi bị viêm tai giữa cấp, trẻ em sẽ có dấu hiệu nóng tai, ngứa tai, chảy mủ...rất khó chịu
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị bệnh viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  * công đoạn 2 (thời kỳ ứ mủ và vỡ mủ)
  những khi ứ mủ, bé có khả năng sốt cao 39 - 40 độ kéo dài, thể trạng mệt mỏi, quấy khóc, có khả năng kèm theo co giật. bé sẽ bị nóng tai dữ dội và ngày càng tăng. đau sâu trong tai, nóng theo nhịp đập của tim, nhức lan ra vùng thái dương và tai sau, làm bé bỏ ăn, bỏ bú, tay hay sờ ngoáy vào tai. Ở mức độ nặng hơn, màng nhĩ phồng lên ví dụ mặt kính đồng hồ. Điểm phồng nhất sẽ khu trú ở phía sau. những khi khám mũi họng, bé đang có viêm mũi họng cấp tính.
  Thời kỳ vỡ mủ, cơn nóng dễ hết, nhiệt độ toàn thân suy giảm, bé hết quấy khóc, hết rối loạn tiêu hóa và chịu chơi. Nhưng lỗ tai thì đầy mủ. Đây đây là giai đoạn chuyển sang mạn tính.
  trong lúc thấy trẻ em có nhiều hiện trạng căn bệnh viêm tai giữa cấp, cha mẹ buộc phải theo dõi mật thiết và đưa trẻ nhỏ đi khám chuyên gia tai mũi họng ngay để được trị sớm, phòng chống biến chứng nguy hại có thể xảy ra.
  3 - cách điều trị cho bé bị mắc viêm tai giữa cấp
  Cha mẹ cần đưa trẻ nhỏ đến bác sĩ tai mũi họng để được kiểm tra và tư vấn chữa phù hợp
  đến căn bệnh viện, bé thường được những chuyên gia trực tiếp thăm khám và tư vấn trị thích hợp. Tùy vào từng quá trình và mức độ hội chứng cụ thể, chuyên gia dễ đưa ra phác đồ trị liệu cụ thể.
  trẻ bị mắc viêm tai giữa cấp có thể được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc nhỏ tai dạng thuốc tê, suy giảm đau tại chỗ trong nếu nóng nhiều và với điều kiện người bị bệnh chưa thủng nhĩ (chưa chảy dịch ở tai).
  trong lúc bé có dấu hiệu chảy dịch ở tai, bác sĩ dễ giúp vệ sinh sạch thường tai và kê bài thuốc uống kết hợp nhỏ tai phù hợp.
   

Chia sẻ trang này