1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  265
  Hà nội

  Bệnh bao tử lây qua đường ăn uống?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 5 Tháng ba 2016.

  Vi khuẩn HP rất dễ lây thông qua đường tiêu hóa. Nhiễm HP là một trong những nhiễm khuẩn kinh niên thường gặp nhất ở người. Uớc tính , có hơn nửa dân số trên thế giới đã bị nhiễm khuẩn này , nhiều nhất là ở các nước đang phát triển do điều kiện vệ sinh kém , nước và thức ăn nhiễm khuẩn. HP gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày – tá tràng như rối loạn tiêu hóa , viêm bao tử , loét dạ dày – tá tràng.
  Benh bao tu lay qua duong an uong
  Lưu ý , không phải trường hợp nhiễm khuẩn HP nào cũng gây ra ung thư bao tử , nhưng trong tổn thương ung thư bao tử thường thấy sự Lộ rõ ra của vi khuẩn HP. Sự tồn tại của HP trong cơ thể , nếu không phát hiện sớm , lâu dài sẽ có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe.
  Tại Việt Nam , tỷ lệ viêm loét dạ dày – tá tràng càng ngày càng tăng , đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Thủ phạm chính gây bệnh là vi khuẩn HP. Vi khuẩn này được xếp vào nhóm đứng đầu gây ung thư bao tử. Ngày nay , ung thư dạ dày đứng hàng thứ hai trong 10 loại ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở nước ta.
  Các Học hỏi y khoa đã chỉ ra , HP có nhiều trong nước bọt , mảng cao răng , màng nhầy bao tử của người bệnh , truyền bá qua người lành chính yếu phê chuẩn đường ẩm thực. Một trong những căn nguyên dẫn đến tỷ lệ nhiễm HP trong cộng đồng nước ta rất cao là do thói thường ẩm thực “chung đụng”.
  thông thường khi ăn uống người Việt luôn có thói thường chấm chung một chén tương chấm , dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác để tỏ sự hiếu khách. Một số người còn dùng đũa “khua khoắng” hết miếng này đến miếng khác trên đĩa chung trước khi gắp được một miếng bằng lòng. Trên bàn nhậu , nhiều người còn đưa ly cho người khác dấp môi một ngụm để tỏ tình chiến hữu hoặc dùng chung ly uống rượu.
  Benh bao tu lay qua duong an uong
  thói thường ăn uống này tưởng như thân tình nhưng nó là con đường để vi khuẩn HP xâm nhập vào thân hình nhanh nhất. Bên cạnh đó , thị hiếu ăn uống ở quán xá hè kém vệ sinh càng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn HP , thậm chí viêm gan siêu vi A.
  Để ngăn lại trong một giới hạn nhất định nhiễm khuẩn HP trong cộng đồng , đầu tiên công chúng nên tập thói quen giữ vệ sinh cá nhân chủ nghĩa và tránh chung chạ trong ẩm thực. Nếu có hoàn cảnh , nên dùng phần ăn riêng , nhất là nước chấm. Nếu món ăn buộc phải dùng chung , nên để vào đó một chiếc muỗng sạch dùng chung. Khi dùng đũa cá nhân chủ nghĩa tránh để đũa chạm vào những phần thức ăn còn lại , gắp nhanh và Quách , không khua khoắng. Không nên dùng chung ly uống nước hoặc rượu để đảm canh gác sinh cho mình và cho người. Tập thói quen rửa tay bằng xà bông trước khi ăn , không liếm nước bọt khi đếm tiền , lật giấy…

  xem thêm : cách trị đau khớp gối , túi xông hơi

  theo : tinh nghệ nano curcumin
   

Chia sẻ trang này