1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Bệnh đái đường và những tác động to lớn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 20 Tháng bảy 2016.

  Với người bệnh đái tháo đường, tình trạng "trên có nhắc nhở nhưng dưới không thèm nghe" hầu như là chuyện thường ngày nếu lượng đường trong máu không ổn định, hoặc vì thầy không mát tay, hay vì "trò” phá giới ăn uống thả sức.

  Benh dai duong va nhung tac dong to lon
  Dễ hiểu thôi vì hệ nội tiết tố nào có thể hoạt động hữu hiệu nếu phản ứng biến dưỡng trong thân, cụ thể là biến dưỡng chất đường (chất sinh năng lượng) và chất béo (chất cần để tổng hợp nội tiết tố) cứ đảo lộn liên hồi! Nhưng nếu tưởng tình trạng bệnh lý chỉ có một chiều theo kiểu vì xui xẻo vướng bệnh đái tháo đường nên... xìu thì lầm.

  Theo kết quả nghiên cứu kéo dài hơn 10 năm của bác sĩ Michael Zitzmann ở Đại học Munster, tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam tính, nói cụ thể là liệt dương, không chỉ ảnh hưởng trên chức năng sinh dục, mà song song là nguyên tố dẫn đến rối loạn biến dưỡng chất béo và thậm chí đưa đến bệnh đái tháo đường ở đàn ông sau tuổi tứ tuần.

  Cũng theo các nhà nghiên cứu ở Munster, sau khi đúc kết dữ liệu thống kê từ 800 đối tượng qua một công trình theo dõi kéo dài 18 năm, số người bị đái tháo đường sau khi thiếu nội tiết tố testosteron cao hơn nhóm đối chứng chưa "xuội râu" đến 30%! Như thế, liệt dương đâu chịu dừng lại ở chỗ... liệt!

  Máu quá ngọt vì bụng quá bự!

  Hiện tượng này càng rõ hơn nữa ở người đã thiếu testosteron lại thêm béo phì. Số ông tuy "có da có thịt" nhưng không làm nên chuyện của đàn ông rồi bị đái tháo đường cao gấp ba lần số đồng canh tuy cũng thiếu nội tiết tố testosteron nhưng không béo phì. Nhưng nếu dựa vào đó để vội vã chê trách người bậm bạp thì không hẳn đúng. xu hướng bị bệnh đái tháo đường rõ ràng cao hơn nhiều ở người tuy chưa đến độ béo phì nhưng lại có vòng bụng thuộc loại khó mang dây nịt.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy người có chỉ số BMI dưới 25, tính bằng cách lấy trọng lượng thân (kg) chia cho bình phương chiều cao (m), tức thị chưa lọt vào nhóm béo phì nhưng có vòng bụng lớn hơn 95cm lại là miếng mồi ngon nhất của bệnh đái tháo đường. Cũng đừng tưởng người lớn tuổi mới dễ bị bệnh, theo như định nghĩa bình thường của bệnh đái tháo đường thuộc nhóm 2. Tình trạng mắc bệnh đái tháo đường vì thiếu nội tiết tố nam tính và tăng vòng bụng không chừa một ai, vì bệnh đã được phát hiện ở mọi đối tượng trong độ tuổi 45-80, thậm chí với xu hướng càng trẻ càng dễ bị bệnh.

  Chữa bệnh từ gốc!

  Từ kết quả nghiên cứu như vừa biểu hiện, nhiều chuyên gia trong ngành nội tiết đã khuyên người bệnh mạnh bạo tìm đến thầy thuốc, càng sớm càng tốt, mỗi khi phát hiện tình trạng "mình đã già hơn xưa". Mục tiêu là truy tìm nguyên cớ "chừng bất hòa" và để được điều trị với liệu pháp toàn diện, kể cả với nội tiết tố nếu cần thiết. Càng nên nhanh chân hơn nữa nếu nạn nhân ghi nhận vòng bụng có thiên hướng tăng nhanh không cần báo trước.

  Nên nhớ Mục tiêu của liệu pháp không chỉ để giúp chàng lại ra trận với tư thế ngày nào, mà quan yếu hơn nhiều, để đề phòng bệnh đái tháo đường khi chàng chưa kịp ăn mừng sinh nhật thứ 50! Cũng đừng quên duyên cớ dẫn đến tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam tính cũng như tăng vòng số 2 thường khi lại rất đơn giản. Stress quá thường trong cuộc sống, ngồi quá lâu trong giờ làm việc... xem ra không có gì nghiêm trọng nhưng trên thực tiễn lại là điểm bắt đầu của một bệnh lý nghiêm trọng: bệnh đái tháo đường! Căn bệnh này sở dĩ trầm kha vì gốc rễ rất phức tạp. Thế thì tìm được gốc nào nên đốn ngay gốc đó cho rồi.

  Theo thầy thuốc Kreutzig ở Đại học Freiburg, CHLB Đức, sau khi nghiên cứu hơn 100 ông bị bệnh đái tháo đường, chỉ cần giảm được vòng bụng và cải thiện hàm lượng nội tiết tố testosteron thì đồng thời ổn định được lượng đường cũng như chất mỡ trong máu. Ai chưa tin xin thử vận dụng. Đằng nào không thắng cũng huề.
   

Chia sẻ trang này