1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154

  Bệnh đau lưng dưới và các nguyên nhân chính

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 23 Tháng bảy 2015.

  Trong cuộc sống hiện đại, hầu như mọi người ít để ý nhiều đến những thói quen sinh hoạt thường ngày của mình, tuy nhiên chính những thói quen không tốt lại là nguyên do dẫn tới tình trạng đau lưng dưới đầy khó chịu.

  Bài viết này sẽ điểm mặt các thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày dẫn đến hiện tượng đau lưng dưới gây khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta.

  Benh dau lung duoi va cac nguyen nhan chinh

  Các thói quen sinh hoạt thường ngày quyết định không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của mỗi người. Các thói quen xấu luôn là lý do dẫn đến nhiều bệnh lý trong đó có các bệnh về đau lưng như: bệnh đau lưng hông, đau lưng dưới, đau lưng trên…

  Hiện tượng đau lưng dưới hay cũng được hiểu là đau thắt lưng, là một trong số các bệnh đau lưng phổ biến. Đau lưng dưới gặp nhiều ở những người nhiều tuổi do xương khớp bị thoái hóa hay ở thanh niên do làm công việc phải ngồi lâu hay do chính thói quen sinh hoạt thường ngày không đúng gây ra đau lưng dưới.

  Thống kê các thói quen không tốt gây ra bệnh đau lưng dưới

  - Thứ nhất, những người do tính chất công việc như người làm trong văn phòng thường xuyên ngồi trước máy tính, bàn làm việc, khi ngồi quá lâu sẽ gây áp lực tới cột sống nhất là là vùng thắt lưng nhiều hơn gấp 1.5 lần so với tư thế đứng. Việc này dễ gây nên đau lưng, nhất là bệnh đau lưng dưới.

  Benh dau lung duoi va cac nguyen nhan chinh

  - Thứ 2, do tư thế ngồi sai: Tình trạng cột sống được quyết định rất nhiều bởi tư thế ngồi, khi làm việc, ngồi nghỉ ngơi hay tư thế lái xe sai như: vắt chân quá nhiều, vẹo sang một bên… làm ảnh hưởng tới cột sống làm đau lưng nhất là phần thắt lưng.

  - Thứ ba, tư thế ngủ sai cũng có thể gây ra bệnh đau lưng dưới: Khi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi, tuy nhiên các tư thế ngủ không đúng khiến cho cơ thể phải chống đỡ lại sự sai lệch đó để đạt được cảm giác dễ chịu. Đa số nhiều người hay có thói quen ngủ trên ghế, hoặc gối quá cao khiến cho hệ xương phải vặn theo tư thế, gây ảnh hưởng đến các chứng đau nhức khó chịu.

  - Thứ tư, việc không thường xuyên tập thể dục cũng là nguyên do dẫn đến đau} lưng dưới.

  Cuộc sống tất bật khiến nhiều người không nhớ các bài tập thể dục buổi chiều hoặc buổi sáng để gia tăng sức khỏe. Việc các cơ xương không được khởi động trước khi bước vào các hoạt động làm nó bị quá tải và dẫn tới mệt mỏi, đau nhức.

  - Thứ 5, chế độ và thói quen ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây ra đau lưng dưới.

  - Thứ sáu, do áp lực công việc, tâm lý căng thẳng luôn là nguyên nhân gây bệnh lý, trong số đó bao gồm các bệnh xương khớp như bệnh đau lưng dưới, bệnh đau lưng trên ....

  - Thứ 7, hay đeo túi đồ, mang vác nặng quá cũng gây ảnh hưởng tới cột sống lưng, nhất là là phần thắt lưng phải nâng đỡ toàn bộ.

  - Thứ 8, đây được coi là là thói quen không tốt nhất khi phần lớn mọi người đều xem nhẹ hay không quan tâm đến tình trạng benh dau lung của bản thân mình. Bệnh đau lưng dưới ban đầu thường chỉ âm ỉ, người nào cũng nghĩ sẽ chỉ một thời gian ngắn là sẽ tự hết bệnh, nhưng tình trạng có thể nặng hơn và việc chữa trị có thể khó khăn hơn.

  >>> Tìm hiểu thêm: Triệu chứng đau lưng dưới cần nắm rõ
   

Chia sẻ trang này