1. ngaoitt

  ngaoittThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  320
  HCM

  Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ... máy giặt?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngaoitt, 8 Tháng mười 2016.

  Trong thực tế, ngoài con đường lây nhiễm chính thông qua quan hệ tình dục, sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm ngoài con đường tình dục.

  Thưa bác sĩ
  Benh sui mao ga co lay qua duong may giat
  Vợ cháu đang mang bầu gần đến ngày sinh. Để kiêng cữ cho vợ nên chúng cháu đã không có quan hệ trong vài tháng nay. Sai lầm của cháu là đã trót quan hệ ngoài luồng mà không sử dụng biện pháp an toàn tình dục.

  Sau đó 2 tháng, cơ thể cháu xuất hiện những nốt sần mà theo như cháu tìm hiểu thì đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở họng

  Cháu rất lo lắng có thể lây nhiễm cho vợ vì theo cháu biết căn bệnh này có rất nhiều con đường lây nhiễm. Đặc biệt, cháu băn khoăn không biết việc giặt chung quần áo của 2 vợ chồng trong máy giặt có làm vợ cháu bị lây nhiễm bệnh này được không?

  (Hoàng Tuấn )

  Chào bạn!

  Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Căn bệnh này vốn được gây nên bởi virus Human Papilloma (HPV). Con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục và lưỡi nổi mụn.

  Việc bạn xác định mình có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà dựa trên những hiểu biết của mình về căn bệnh này và có những biện pháp phòng tránh chủ động cho người thân là rất cần thiết.

  Tuy nhiên, việc bạn cần làm ngay bây giờ là đến ngay cơ sở y tế để được thăm bệnh nam khoa khám ở đâu và làm các xét nghiệm cần thiết đồng thời các bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị bệnh hiệu quả cho bạn.

  Trong thực tế, ngoài con đường lây nhiễm chính thông qua quan hệ tình dục, sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm ngoài con đường tình dục.

  Những tác nhân đó có thể là:

  - Dùng chung đồ lót.

  - Dùng chung khăn tắm.

  - Dùng chung bồn cầu.

  - Tiếp xúc trực tiếp với người bị sùi mào gà.

  - Truyền từ mẹ sang con…

  Tuy nhiên, về băn khoăn của bạn là sùi mào gà có thể lây khi giặt chung quần áo trong máy giặt không thì điều đó rất khó xảy ra vì virus HPV không thể tồn tại trong thời gian lâu như thế trong môi trường nhiệt độ thường. Tuy nhiên, để cẩn thận, bạn nên có thêm những biện pháp phòng tránh sau:

  - Không để người thân tiếp xúc trực tiếp với vùng bị nhiễm bệnh của mình.

  - Không để người thân tiếp xúc với đồ lót, khăn tắm của mình vừa mới thay ra. Tốt nhất vẫn là để riêng và giặt riêng để tránh những rủi ro không đáng có.

  - Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm bằng hóa chất tẩy rửa sau khi vệ sinh cá nhân để người thân không vô tình tiếp xúc với virus mang bệnh ngay sau đó.
   

Chia sẻ trang này