1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Bệnh trĩ và cách chữa trị theo dân gian

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 10 Tháng ba 2016.

  Trong dân gian, có đa số Phương pháp chữa bệnh trĩ với loài thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp chữa tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

  Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến, đứng hàng đầu trong Những bệnh lý vùng hậu môn. người bệnh mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị khi bệnh đã rất đau đớn và phức tạp. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và chữa bệnh nên hay nhằm bệnh diễn biến nặng mới đến cơ sở y tế.

  Benh tri ngoai khi đã nặng khiến đáng tin cậy cuộc sống của các nàng bị ảnh hưởng. nhiều người âm thầm chịu đựng. Nhưng khi tới bệnh viện, tổn thương hay quá lớn nên Những Cách chữa trị nhỏ ít xâm lấn không còn Tác dụng mà phải sử dụng Các Cách chữa lớn, xâm lấn phần lớn hơn và dĩ nhiên sẽ đau. chính Vì vậy, việc phát hiện sớm Những dấu hiệu của bệnh là một Biện pháp giúp người mắc bệnh có phần nhiều cơ hội chữa trị khỏi bệnh.

  Theo đông y, việc Những búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi Các mô vùng hậu môn và tiếp đó theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi đại tiện nhiều lúc phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi bên cạnh đó máu), và tới khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

  Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ xử lý được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

  Trong dân gian, có đa số Cách chữa bệnh trĩ với loại thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp chữa tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa trị khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

  Bạn có thể Tìm hiểu Những Cách chữa bệnh trĩ Bên dưới:

  Chữa trị bệnh trĩ cùng lá thiên lý:

  Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá lau sạch, giã cùng muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, bôi lên chỗ trĩ (đã rửa sạch cùng thuốc tím). Đóng khố mục đích là giữ bông này. Mỗi ngày làm như là vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng mục đích là chữa trị bệnh sa dạ con.

  Điều trị bệnh trĩ với rau diếp cá:

  Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản . Thế nhưng , bằng bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

  Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật phần nhiều . Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, tiếp tục đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay Những loại rau khác. Ăn càng không ít càng tốt. ngoài ra, chị em có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có Những chất xơ.

  Cũng có thể nấu lá diếp cá bằng nước, sử dụng nước đó để xông, ngâm, lau lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

  Cùng bài thuốc khá đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần nhẫn lại , bệnh trĩ của các nàng sẽ được chữa trị khỏi.

  Điều trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

  Trị chứng trĩ: dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. làm sạch sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm làm sạch hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

  Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

  Chữa trĩ với đu đủ xanh

  Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và phần nhiều nhựa. tiếp theo tối tới giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ nhằm như là vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như là thoa thuốc co mạch trực tiếp. Làm như là vậy cho tới khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

  Nghiên cứu: Benh tri o phu nu chữa thế nào.
   

Chia sẻ trang này